0981839184

5 Cách Cầm Ly Rượu Đẹp Đúng Chuẩn

cách cầm ly rượu vang đúng kiểu

Trong xã hội hiện đại, việc đi giao lưu tại các bữa tiệc với những ly rượu trên tay là việc không tránh khỏi. Khi đi dự tiệc, hay event luôn luôn xuất hiện những ly rượu vang và để trở nên không bị lạc lõng trong bữa tiệc toàn những người sành điệu, bạn muốn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp thì cách cầm ly rượu vang đúng cách là điều bạn nên tìm hiểu. Ngoài ra, việc cầm ly rượu đúng cách còn thể hiện được sự tinh tế của bản thân, việc đó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cái nhìn của mọi người dành cho bạn. Qua bài viết này Nguyên Mộc Décor sẽ chỉ cho các bạn 5 cách cầm ly rượu đẹp đúng chuẩn.

Cách Cầm Ly Rượu Vang Chuẩn

Trong các bữa tiệc thì hình ảnh những chai rượu vang trên giá để rượu đặt trên bàn là không hề xa lạ. Bạn sẽ được mời rượu và cách cầm thế nào là sang?

cách cầm ly rượu vang

Rượu vang là một loại thức uống đã trở nên phổ biến, phù hợp cho cả nam giới và nữ giới. Cũng như Champagne, rượu vang cần có một nhiệt độ thích hợp, tức độ lạnh cần thiết. Vậy nên khi uống bạn nên cầm ly rượu vang ở phần đế hoặc chân ly rượu để tránh việc tiếp xúc với phần bầu rượu, bởi nhiệt độ từ lòng bàn tay sẽ làm cho rượu bị thay đổi nhiệt độ, làm giảm đi chất lượng của rượu. Khi cầm ly rượu vang, bạn chỉ cần dùng ngón tay nâng nhẹ ly vang và thưởng thức một cách nhẹ nhàng, thư thái.

Cách Cầm Ly Cocktail Đúng Chuẩn 

Ly của Cocktail có rất nhiều loại, phụ thuộc vào từng loại Cocktail và người pha chế sử dụng. Trên ly Cocktail cũng được trang trí bằng những lát chanh tươi, cà rốt hay các loại lá và trái cây khác. Đôi khi có thể trang trí cho ly rượu bằng những món đồ decor dễ thương như chiếc kiếm nhựa hay chiếc ô nhỏ xinh. Phần miệng ly Cocktail có đặc điểm khác với ly rượu vang là: ly Cocktail có phần miệng rộng ra còn ly rượu vang thì hướng thu nhỏ lại. Tuy nhiên cách cầm ly của cả hai loại lại giống nhau, đó là cầm xuống phần đế hoặc chân để tránh làm tăng nhiệt độ của ly rượu.

cách cầm ly cocktail

Cách Cầm Ly Sâm Banh Đẹp

Tại các bữa tiệc người ta hay xếp những chiếc ly rượu hình tháp để rót cùng một lúc được nhiều ly, chính vì vậy nên loại ly rượu sử dụng để xếp được chọn đều là ly ngắn, miệng rộng. Còn đối với các buổi tiệc ít người sẽ sử dụng loại ly dạng thuôn dài có đường kính nhỏ, loại ly này thông dụng với các loại rượu vang sủi vì nó giúp cho rượu sủi tăm được lâu hơn, tạo cảm giác thú vị cho người thưởng thức. Dù đó là ly ngắn hay dài thì đều có chân đế cao, nên khi cầm ly bạn nên cầm tại phần chân đế để nhiệt độ trong lòng bàn tay không làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu trong ly, điều này tương tự như cách cầm ly rượu vang và Cocktail.

cách cầm ly rượu sâm banh

Cách Cầm Ly Cô Nhắc Sành Điệu

Cô Nhắc là một loại rượu mạnh nhưng cũng có nguồn gốc từ nho nên cũng được thưởng thức bằng các loại ly hình hoa tuy líp. Loại ly rượu này có thân bầu còn miệng ly nhỏ để cho hương thơm tinh tế của Cô Nhắc được lưu lại lâu hơn và giữ được màu sắc, cũng như độ trong của rượu.
Khi rót rượu này ra ly lớn chỉ cần rót một lượng ít, sao cho khi đặt ly rượu trên mặt bàn cũng không sánh được ra ngoài. Khi cầm ly rượu Cô Nhắc khác với cách cầm ly rượu vang chính là việc sử dụng hơi ấm từ lòng bàn tay để giúp hương thơm của rượu được nồng nàn hơn, vậy nên bạn phải dùng lòng bàn tay ôm dưới đáy của ly rượu. Rượu Cô Nhắc có hai kiểu uống, thứ nhất là uống nguyên chất và cách thứ 2 là pha cùng với các loại nước có gaz hay tonic để làm các loại nước uống mang tính khai vị, giải khát. Trước khi uống Cô Nhắc bạn nên lắc nhẹ và ngửi mùi hương để cảm nhận được hết sự độc đáo, cũng như sự đặc biệt của loại rượu này.

cách cầm ly rượu cô nhắc

Cách Cầm Ly Rượu Mạnh Đúng Cách

Đối với rượu mạnh thường sử dụng những loại ly nhỏ có chân hoặc không chân. Loại rượu này có nồng độ mạnh nên được dùng sau các bữa ăn, mỗi lần rót một ít. Khi uống bạn chỉ cần dùng ngón tay cái và ngón trỏ nhấc ly lên, áp ly vào lòng bàn tay để hơi ấm từ tay truyền sang rượu. Sau khi cảm thấy đủ ấm bạn bắt đầu nhấm nháp từng chút để cảm nhận và tận hưởng được vị ngon đặc trưng của loại rượu mạnh này.

cách cầm ly rượu mạnh

Tuy nhiên, đối với bạn bè thân thiết, hay người trong gia đình của bạn thì việc cầm ly rượu như thế nào? đứng hay ngồi? đều trở nên đơn giản và theo sự tự do trên tinh thần thoải mái là chính. Nhưng khi đã tham gia đại tiệc, các buổi ngoại giao quan trọng hoặc tiệc thử rượu ( wine testing ) thì bạn cũng nên chú ý đến cách cầm ly rượu đúng cách để không làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang ( đặc biệt là cách cầm ly rượu vang đúng điệu ), và đấy cũng là hành động thể hiện phép lịch sự của bạn đối với quan khách xung quanh. Hy vọng những lưu ý nhỏ trên về cách cầm các loại ly rượu có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

8 thoughts on “5 Cách Cầm Ly Rượu Đẹp Đúng Chuẩn

 1. Minh Chang says:

  Từ trước đến giờ mình luôn cầm ly rượu vang sai cách, sau khi đọc bài viết mình đã khám phá ra cách cầm ly rượu chuẩn phong cách châu âu. Cảm thấy sang hơn rất nhiều!

 2. Thu Trang says:

  Sau khi đọc bài viết này mình biết được nhiều cách cầm ly rượu hơn, mỗi loại rượu lại có mỗi cách cầm khác nhau, cảm thấy thật thú vị.

 3. Nam Anh says:

  Trước giờ cứ nghĩ cách cầm ly rượu cô nhắc cũng giống như cách cầm ly rượu vang, đọc bài viết này xong mình mới thấy nó khác nhau hoàn toàn.

 4. Lê Hằng says:

  Bài viết chỉ cho mình rất nhiều cách cầm ly rượu, sau này sẽ áp dụng cách cầm ly rượu đúng cách để tự tin hơn trong các bữa tiệc.

 5. Trang Anh says:

  Có rất nhiều cách cầm ly rượu nhưng mình không biết áp dụng cho những loại rượu nào. Sau khi đọc bài viết này mình đã biết cách cầm ly một cách chuyên nghiệp hơn.

 6. Nguyễn Trường says:

  Theo tôi quann sát đa số mọi người luôn cầm vang theo kiểu áp lòng bàn tay vào phần ly rượu. Nhưng đọc bài viết này, tập cầm lại ly rượu thấy sang hẳn, uống vang cũng cảm thấy có sự khác biệt.

 7. Nguyễn Oanh says:

  Nhiều khi được mời đi dự những bữa tiệc sang trọng nhưng bị lúng túng vì không biết nên cầm ly rượu vang như thế nào cho đúng, bài viết này giúp tôi biết được cách cầm các loại ly rượu, khá bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *