0981839184

Cách Làm Sạch Và Bảo Quản Ghế Sofa Vải Đúng Cách

Những lúc mệt mỏi trở về nhà, đôi khi ghế sofa chính là nơi lí tưởng để bạn có thể ngồi nghỉ ngơi. Đây cũng chính là nơi mọi người có thể ngồi quây quần bên nhau quanh chiếc bàn trà, kể cho nhau những câu chuyện. Vậy nên việc vệ sinh cho sofa sạch sẽ cũng là vấn đề đáng được quan tâm đến, vì một phần giúp cho sofa được đẹp bền lâu, và một phần liên quan đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Qua bài viết dưới đây, Nguyên Mộc Décor sẽ chỉ cho bạn cách làm sạch và bảo quản ghế sofa vải đúng cách.

Bước 1: Kiểm tra chất liệu làm sofa

Đây là bước vô cùng quan trọng trước khi bạn bắt tay vào vệ sinh ghế sofa nhà mình, hãy kiểm tra nhãn dưới đáy để biết và nắm rõ được cách vệ sinh ghế cho đúng cách. Có một số kí hiệu như dưới đây, bạn có thể tham khảo, xem xét và áp dụng cho bộ sofa nhà mình.
“W”, “WS”: Có thể làm sạch với nước xà phòng
“S”: Vệ sinh khô hoặc dùng nước không chứa chất tẩy rửa
“X”: Làm sạch khô hoặc chỉ hút bụi
“O”: làm sạch bằng nước lạnh.

Bước 2: Chuẩn bị vật dụng để vệ sinh ghế sofa

vệ sinh và bảo quản ghế sofa vải

Tùy thuộc vào chất liệu tạo nên ghế sofa mà bạn sẽ có những sự chuẩn bị khác nhau về các món đồ vật dụng vệ sinh. Ví dụ: Đối với ghế sofa vải bạn có thể cần đến những thứ như chất tẩy rửa, bàn chả, bọt biển, giẻ lau, máy hút bụi. Đối với máy hút bụi bạn hãy dùng thêm các phụ kiện đi kèm như hút khe, kẽ để khi hút bụi đạt được kết quả tốt nhất.
Sofa vải sẽ tháo rời được phần vỏ đệm và vỏ gối, do đó bạn có thể mang nó đi giặt riêng. Lưu ý nếu bạn giặt được bằng tay thì vải sẽ được bền hơn việc cho vào máy giặt. Chùi rửa bụi bẩn các bộ phận bằng gỗ hoặc kim loại, bạn có thể dùng thêm xi đánh bóng để làm các bộ phận của ghế được sáng bóng hơn.

Bước 3: Thực hiện vệ sinh ghế sofa

Có 2 cách để bạn có thể vệ sinh sofa, tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn cách bảo quản cho sofa nhà mình.

Cách 1: Vệ sinh sofa với chất tẩy rửa

vệ sinh ghế sofa vải

Pha hỗn hợp giữa một cốc nước và ¼ cốc nước rửa bát, sau đó khuấy đều hỗn hợp để tạo bọt. Tiếp theo nhúng bọt biển hoặc một chiếc bàn chải mềm vào trong hỗn hợp và chà nhẹ lên ghế.
Để tránh việc xuất hiện những vết loang lổ màu trắng trên mặt ghế, bạn cần dùng giẻ khô lau sạch bọt còn thừa trên mặt ghế trước khi nó khô lại. Sau đó mới dùng đến nước lạnh để loại bỏ chất tẩy rửa và những chất bẩn còn lưu lại trên ghế. Sau khi xong xuôi, bạn có thể dùng quạt để làm khô hoặc để gần cửa sổ nơi có gió để ghế được khô nhanh. Tránh việc phơi ngoài trời nắng, vì như vậy nó sẽ nhanh bị bạc màu.

Cách 2: Vệ sinh sofa không dùng nước

Thay vì dùng nước và các chất tẩy rửa, bạn có thể sử dụng đến cồn, cho đầy cồn vào bình xịt và xịt lên ghế. Vì cồn bốc hơi nhanh nên khi xịt bạn nên xịt từng vùng, không nên xịt quá rộng. Xịt đến đâu nhanh tay dùng miếng bọt biển chà lên khu vực vừa mới xịt cồn, tránh việc để lại vết loang khi khô. Sau khi xong bạn dùng bàn chải mềm chải theo hình tròn để vải sofa được trở về trạng thái cũ.
Bây giờ thì bạn dã có thể sắp xếp lại chiếc ghế sofa của mình và cùng mọi người ngồi thư giãn, hưởng thụ một không gian sống mới vào ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công!