0981839184

Những Mẹo Đơn Giản Khi Sử Dụng Rượu Vang Để Trở Nên Sành Điệu

mẹo khi sử dụng rượu vang

Là một người sành về việc thưởng thức rượu vang, nhưng có chắc rằng những mẹo liên quan đến rượu vang bạn đã biết? Để giúp cuộc sống trở nên đơn giản hơn, bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của Nguyên Mộc décor về một số mẹo khi sử dụng rượu vang để trở nên sành điệu.

Học cách không cần dụng cụ khui nắp vẫn mở được chai rượu vang

Nhiều trường hợp muốn mở chai rượu vang nhưng không tìm thấy dụng cụ khui nắp chai bạn sẽ làm như thế nào? Hãy tham khảo 2 cách mở nút chai sau đây để ghi điểm trong mắt nhiều người.

Mở nút chai rượu vang bằng dây

Nếu bạn có một sợi dây bạn hãy đẩy nút chai cho thụt hẳn vào trong, sau đó dùng dây tạo thành hình chữ U rồi luồn vào trong chai làm sao cho nút chai lọt vào sợi dây. Lấy tay giữ chai rượu và kéo sợi dây cho đến khi nút chai ra ngoài.

cách mở nút chai rượu vang

 

Mở nắp chai rượu vang bằng giày

Bạn có thể sử dụng ngay chiếc giày để mở nút rượu, tuy nhiên trường hợp này chỉ nên dùng khi ở cùng người thân hoặc một mình. Việc bạn cần làm là ấn chặt dáy chai rượu vào miệng giày, một tay cầm cổ chai và tay còn lại cầm miệng giày đập mạnh vào tường cho đến khi nút chai long ra, sau đó dùng tay rút nút chai ra là xong.

cách mở rượu vang đúng cách

Cách bảo quản rượu vang sau khi mở đã mở chai

Để bảo quản rượu vang đúng cách bạn nên để rượu nằm ngang hoặc nghiêng trên giá để rượu vang ở nhiệt độ phù hợp. Đối với vang đỏ tránh để ở nhiệt độ quá 21 độ C, gần cửa sổ nơi ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

bảo quản rượu vang đúng cách
Những chai rượu vang đỏ hoặc trắng sau khi sử dụng vẫn đang còn, bạn hãy nút chai lại và cho vào tủ lạnh, nó có thể giữ cho rượu ngon từ 3 đến 5 ngày.

Cách bảo quản rượu vang
Một cách khác nữa để bảo quản rượu vang chính là đổ rượu vào khay đá và đông lạnh. Sau có thể lấy ra sử dụng cho vào đồ uống hoặc làm đẹp.

làm đông đá bảo quản rượu vang

Cách làm rượu vang lạnh nhanh

Sắp đến giờ mở tiệc nhưng bạn vẫn đang loay hoay không biết làm cách nào để làm cho chai vang lạnh một cách nhanh chóng. Đừng lo, tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để làm rượu vang lạnh nhanh chóng, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:
Nếu đặt vào tủ lạnh bạn hãy quấn khăn ướt xung quanh chai rượu và đặt vào tủ, và chờ khoảng 10 phút là được.

làm lạnh rượu vang bằng khăn ướt
Cách khác, bạn có thể cho chai rượu vào xô đá và muối. Muối sẽ khiến nhiệt độ của rượu vang giảm xuống, khiến rượu lạnh nhanh hơn việc bỏ vào xô đá bình thường.

làm lạnh rượu vang bằng đá và muối
Ngoài ra, để giữ cho rượu khi đã rót ra ly luôn lạnh bạn có thể làm đông đá nho tươi và dùng nó thay cho đá, làm như vậy rượu vừa lạnh và không bị nhạt đi do nước đá.

làm lạnh rượu vang

Cách làm sạch vết bẩn từ rượu vang

Trong quá trình sử dụng rượu vang chắc chắn không thể tránh việc bộ đồ của bạn bị rượu vang vấy bẩn. Vậy có cách nào để làm sạch vết bẩn từ rượu vang?
Nếu vết bẩn còn ướt bạn hãy dùng sữa tươi đổ lên trên và ngâm 1 tiếng, sau đó đi giặt lại bằng nước sẽ sạch.

làm sạch vết bẩn từ rượu vang bằng sữa
Còn với vết bẩn vừa mới đổ ra vải thì bạn hãy dùng ngay muối ăn để phủ lên vết bẩn, nó sẽ hút sạch vết bẩn, chờ 1 lúc rồi phủi sạch muối đi, sau đó mang đi giặt lại nước sạch là xong.

làm sạch vết bẩn từ rượu vang bằng muối
Đối với vết bẩn đã khô bạn có thể bôi kem cạo râu lên vết bẩn, để một lúc mang đi giặt bằng nước ấm.

làm sạch vết bẩn từ rượu vang bằng kem cạo râu
Ngoài ra, nếu nhà nuôi mèo, bạn hãy dùng cát vệ sinh của mèo trải lên vết bẩn một lớp dày khoảng 1,5cm và ép chặt. Sau đó dùng máy hút bụi hút sạch cát và mang đi giặt lại bằng nước sạch.

Làm sạch vết bẩn từ rượu vang bằng cát
Trên đây là một số mẹo dành cho bạn, hy vọng nó sẽ giúp ích trong cuộc sống của bạn.

One thought on “Những Mẹo Đơn Giản Khi Sử Dụng Rượu Vang Để Trở Nên Sành Điệu

Comments are closed.