0981839184

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Và Bảo Quản Ghế Sofa Bền Đẹp 

Cách vệ sinh và bảo quản ghế sofa

Trong nội thất phòng khách hiện đại chắc chắn không thể thiếu bộ bàn trà kèm ghế sofa, vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng một thời gian dài bạn cần phải biết cách bảo quản cho nó luôn bền đẹp. Vậy cách vệ sinh và bảo quản ghế sofa như thế nào cho đúng? Bài viết dưới đây Nguyên Mộc Décor xin chia sẻ tới mọi người cách vệ sinh và bảo quản ghế sofa bền đẹp.

Cách vệ sinh và bảo quản ghế sofa nói chung

Đối với những loại ghế sofa nói chung, chúng ta có một số cách bảo quản và vệ sinh ghế sofa như sau:
+ Trong quá trình sử dụng bạn cần thường xuyên hút bụi ghế sofa từ 1 – 2 lần/tuần.
+ Trong quá trình sinh hoạt nếu ghế sofa có vết bẩn thì nhanh chóng xử lí và làm sạch chúng ngay.
+ Khi sử dụng không ghế sofa không nên để các vậy có đầu nhọn như dao gọt hoa quả, kéo, đầu bút,…làm rách, xước sofa.
+ Không nên nô đùa, chạy nhảy trên sofa. Mặc dù ghế sofa có độ bền tốt nhưng nếu thường xuyên tác động mạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.
+ Vị trí đặt sofa cần tránh xa các nguồn điện, máy sưởi hay nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, đặc biệt tránh những nơi ẩm thấp.

Cách bảo quản ghế sofa

Cách vệ sinh và bảo quản ghế sofa vải

Ghế sofa vải sẽ khó khăn hơn trong việc lau chùi vệ sinh, dưới đây là một số cách bảo quản giúp ghế sofa luôn bền đẹp:
+ Đối với ghế sofa vải việc hút bụi đôi khi cũng khó khăn hơn, bạn nên hút bụi 2 lần/tuần bằng máy hút bụi có đầu chổi quét để làm sạch bụi bẩn, bao gồm cả trong các khe rãnh, đường gấp.
+ Có nhiều loại sofa tháo rời được phần vỏ thì bạn nên tháo rời phần vỏ bọc và nệm mút. Sau đó mang giặt khô hoặc giặt bằng tay, không nên dùng máy giặt vì nó sẽ làm giãn phần vỏ bọc, làm ảnh hưởng đến độ bền đẹp của sản phẩm.
+ Còn đối với loại ghế sofa vải không thể tháo rời được thì hãy gọi dịch vụ giặt khô đến để họ xử lí, giúp bạn làm sạch chiếc sofa.

Cách bảo quản ghế sofa vải

Cách vệ sinh và bảo quản ghế sofa da

Khác so với ghế sofa vải, ghế sofa da dễ dàng hơn trong việc vệ sinh:
+ Khoảng 1 – 2 lần/tuần bạn có thể sử dụng một chiếc khăn sạch đã được thấm nước và vắt khô, sau đó lau nhẹ nhàng trên bề mặt da.
+ Quá trình sử dụng nếu bề mặt da dính vết bẩn từ dầu mỡ thì không nên dùng chất tẩy rửa để làm sạch. Thay vào đó bjan có thể thấm khô phần dầu bị vương ra sofa, sau đó dùng nước dấm pha loãng với nước, rồi nhúng khăn sạch vào dung dịch, vắt sạch và lau chỗ vết dầu mỡ.
+ Vị trí đặt sofa nên tránh những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, nếu để những nơi như vậy sẽ khiến cho sofa dễ bị bạc màu và khô nứt.

Cách bảo quản ghế sofa da
Bài viết trên là cách vệ sinh và bảo quản ghế sofa với các chất liệu khác nhau. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào đó giúp mọi người có được một không gian sống đẹp nhờ bộ sofa bền theo thời gian.