0981839184

Đồng Hồ – Câu Chuyện Về Người Canh Giữ Thời Gian

Đồng Hồ Gỗ Đẹp

Được mệnh danh là Người canh giữ thời gian, đồng hồ là người bạn trung thành cùng chúng ta đi qua từng giây phút của cuộc sống, những khoảng khắc vui buồn, những nốt thăng trầm của đời người. Có lẽ bởi vậy mà xung quanh những chiếc đồng hồ luôn có rất nhiều câu chuyện đầy ý nghĩa. Và một trong số hẳn phải nhớ đến ca khúc nổi tiếng “My grandfather’s clock” – nhạc phẩm nổi tiếng của Henry Clay Work, được sáng tác từ năm 1876. Hơn 100 năm trôi qua, nhưng ca khúc vẫn có sức sống bền bỉ, được thể hiện lại bằng hàng chục ngôn ngữ khác nhau, nhưng dù ở phiên bản nào thì bài hát luôn để lại những xúc động nghẹn ngào trong lòng người nghe.

Ca khúc được mở đầu với những giai điệu dịu dàng, êm ái cùng tiếng ghita mộc mạc, sâu lắng, lặng lẽ kể nên câu chuyện cảm động về chiếc đồng hồ của người ông. Qua lời kể của đứa cháu, chiếc đồng hồ được mua về từ ngày ông ra đời, theo ông trong suốt cuộc đời từ ngày thơ bé cho đến khi trưởng thành, lập gia đình.

Nó được mua vào ngày ông sinh ra
Nó luôn là báu vật, là niềm tự hào của ông
90 năm làm việc không ngơi nghỉ. Tick tock tick tock
Đếm từng giây từng khắc cuộc đời ông

Mỗi giây phút cuộc đời của ông được gõ nhịp từng giây,theo từng nhịp đong đưa của con lắc tíc tắc tíc tắc.

Nhìn quả lắc đung đưa qua lại nhịp nhàng
Là bao nhiêu thời khắc ông trải qua khi còn là một cậu trai
Từ tuổi thơ đến trưởng thành, chiếc đồng hồ dường như biết mọi thứ
Chia sẻ cả nỗi buồn lẫn niềm vui
Đồng hồ điểm 24 tiếng khi ông bước vào cánh cửa
Cùng với cô dâu xinh đẹp rạng rỡ của mình

Thế rồi, đến cả những giây phút cuối cùng của cuộc đời, chiếc đồng hồ theo ông cả đời, như một người tri kỉ lâu năm, thành kính tiễn đưa, thầm lặng chào tạm biệt.

Nhưng nó đột ngột dừng lại, trong ngày ông nội qua đời
Chiếc đồng hồ của ông reo hồi chuông vào giữa đêm
Hồi chuông cuối cùng cho sự câm lặng nhiều năm sau
Và chúng tôi biết ông cùng chiếc đồng hồ đã cùng nói lời tạm biệt để lên thiên đườngĐồng Hồ Gỗ Đẹp

Với những nốt nhạc tuy bình thản, nhưng ca khúc khiến trái tim người nghe vẫn cứ thổn thức nghẹn ngào mãi không thôi. Từng tiếng guitar hòa lẫn tiếng kim đồng hổ chuyển động tạo nên một hòa âm nhịp nhàng và thân quen, mang theo một chút hoài niệm và tình yêu của người cháu dành cho người ông qua đời. Chất giọng ấm của ca sĩ gợi nên nhiều cảm xúc, tựa như chúng ta có thể nhìn thấy một chiếc cầu thang cũ kỹ, dẫn đến căn gác đầy bụi bặm, nơi có một chiếc đồng hồ 90 năm không nghỉ, gõ nên những thời khắc cuối cùng của một đời người.
Thời gian là vậy, luôn là thứ tuyệt vời nhất, nhưng cũng là điều vô tình nhất, là thứ khiến người ta tiếc nuối nhiều nhất, nhưng cũng là điều công bằng nhất trên đời này. Bởi trong chúng ta không ai có thể mua được thời gian, không ai đủ quyền lực để sai khiến nó, cũng không có cách nào quay lại. Là Người canh giữ thời gian, những chiếc đồng hồ luôn siêng năng cần mẫn. Khi mọi người làm việc, nó cũng làm việc. Khi mọi người nghỉ ngơi, nó cũng không dừng lại.
Mỗi chiếc đồng hồ đều mang theo mình rất nhiều những câu chuyện, là kẻ câm lặng đứng bên lề chứng kiến mọi khoảng khắc, không thể chạm vào để an ủi, nhưng vẫn luôn âm thầm bên cạnh từng giờ từng phút từng giây, lặng lẽ đếm từng nhịp cuộc sống, lặng lẽ đồng hành, lặng lẽ sẻ chia. Bởi vậy với món quà là một chiếc đồng hồ, bạn sẽ gửi gắm được những thông điệp tuyệt vời nhất cho bạn bè, người thân yêu của mình. Không chỉ là “Thời gian không chờ đợi một ai, hãy biết trân trọng cuộc sống này, cùng nhau trải qua những giây phút tuyệt vời nhất” mà món quà ấy còn khiến người nhận cảm thấy như luôn có bạn bên cạnh, cùng đồng hành với họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chiếc đồng hồ là chính là lời hứa chân thành nhất “Dù bất cứ điều gì xảy ra, bạn luôn có tôi ở bên”. Hãy tiếp sức thêm niềm tin, nghị lực sống và sự sẻ chia cho bạn bè, người thân yêu của bạn bằng món quà tặng ý nghĩa này nhé!

One thought on “Đồng Hồ – Câu Chuyện Về Người Canh Giữ Thời Gian

  1. Vân Anh says:

    “Dù bất cứ điều gì xảy ra, bạn luôn có tôi ở bên”. Hóa ra chiếc đồng hồ – một đồ vật hết sức quen thuộc lại có nhiều ý nghĩa như vậy. Đây thực sự là món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *