0981839184

Gợi Ý Cách Bố Trí Bàn Ăn Hợp Phong Thủy

bàn ăn nội thất phòng khách

Trong nội thất nhà ở, không gian bếp vô cùng quan trọng và điểm nhấn cho phòng bếp chính là bộ bàn ghế ăn. Ngoài việc lựa chọn bàn ghế phù hợp với căn bếp nhà bạn thì đặt bàn ăn hợp phong thủy cũng là vấn đề được quan tâm. Qua bài viết này, Nguyên Mộc Décor gợi ý tới bạn một số cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy.

Vị Trí Đặt Bàn Ănvị trí đặt bàn ăn

Bàn Ăn nên đặt ở trung tâm ngôi nhà, trung tâm ở đây chỉ mang tính chất tương đối, tùy theo bố cục không gian và thiết kế của ngôi nhà mà đặt bàn ăn sao cho phù hợp. Điều nên tránh là không nên để nơi ăn uống đối diện với cửa trước và cửa sau. Để thuận tiện cho vấn đề sinh hoạt gia đình và có lợi ích về mặt phong thủy, bạn nên đặt bàn ăn giao giữa phòng khách và phòng bếp, tuy nhiên điều này chỉ phù hợp với những ngôi nhà có phòng khách thiết kế thông với phòng bếp.

Chọn Màu Sắc Phong Thủy Trên Mặt Bànchọn đồ đặt bàn hợp phong thủy

Đối với nhiều loại bàn ăn thì có thể sử dụng rất nhiều các loại vải hay phụ kiện trang trí như khăn trải bàn để trang trí, nhưng đối với bàn ăn gỗ tự nhiên bạn nên để y nguyên hoặc đặt một tấm kính lên trên để không làm mất đi giá trị của chiếc bàn. Nhưng trên mặt bàn ăn thường sẽ luôn đặt đồ vật như lọ hoa, bộ dao dĩa, khăn ăn,…và xung quanh bàn như ghế, thảm,…màu sắc của các đồ vật bên trong ngôi nhà cũng có ảnh hưởng phần nào đến phong thủy. Vị trí đặt bàn ăn sẽ quyết định màu sắc của những đồ vật, bàn ăn đặt phía đông của phòng thì màu sắc của đồ vật nên chọn màu xanh lá, nếu đặt phía bắc sẽ chọn màu xanh nước biển. Hai màu xanh lá và xanh nước đều là những gam màu mát, tạo nên cảm giác ngon miệng hơn cho mọi người mỗi khi ngồi vào bàn ăn.

Chọn Ghế Cho Bàn Ănlựa chọn ghế cho bàn ăn

Khi lựa chọn số lượng ghế cho bàn ăn sẽ phụ thuộc vào số thành viên và độ lớn của bàn ăn. Thường trong phong thủy thì số ghế thường là chẵn để tạo ra sự cân xứng. Vậy nên bàn ăn hiện nay đa số là bàn ăn 4 ghế, 6 ghế hoặc 8 ghế.

Vị Trí Đặt Ghế Quanh Bàn Ănvị trí đặt ghế quanh bàn ăn

Yếu tố tạo nên phong thủy chính là sự an toàn, vậy nên cần đặt ghế sao cho mỗi thành viên trong gia đình khi ngồi ăn cảm nhận được sự thoải mái. Khi đặt ghế bạn nên để ghế quay hướng tránh việc người ngồi quay lưng đối diện với cửa trước và cửa sau hoặc của sổ. Nếu trường hợp bạn không thể đảm bảo được vị trí thỏa mãn có thể sử dụng đến gương hoặc bề mặt phản chiếu để người ngồi quay lưng phía cửa có thể nhìn được phía sau lưng mình và cảm thấy được cảnh giác.

Luôn Đặt Đồ Trên Mặt Bàn Ănđồ trang trí trên mặt bàn ăn

Dù không phải là thời gian dùng bữa ăn, việc luôn luôn đặt một đồ vật trên mặt bàn cũng được chú ý trong phong thủy. Bạn có thể đặt trên bàn ăn một lọ hoa hay một giỏ hoa quả hoặc một những cây nến trang trí,…Việc làm này sẽ tạo cảm giác lôi cuốn, đẹp mắt và thể hiện được sự mời gọi, ngon miệng đối với người dùng bữa.

Đặt Gương Phản Chiếu Với Bàn Ăngương trang trí nội thất nhà bếp

Gương đóng vai trò quan trọng trong phong thủy, giúp cho việc đẩy năng lượng tích cực trong không gian thông qua sự phản chiếu của gương. Khi bàn ăn được gương phản chiếu thể hiện sự nhân đôi, tạo nên cảm giác sung túc trong gia đình. Ngoài ra, gương còn có tác dụng khác trong phong thủy khi tạo được cảm giác an toàn cho người dùng cơm khi người đó ngồi quay lưng đối diện với cửa.
Để có một bữa ăn ngon miệng cho mọi thành viên trong gia đình thì có rất nhiều yếu tố quyết định, không chỉ là ngon mà còn cần sự thoải mái để có thể thưởng thức những bữa ăn ngon. Qua bài viết trên, bạn có thể hiểu hơn một số cách bố trí cho bàn ăn nhà mình được đẹp và hợp phong thủy hơn.