0981839184

Gợi Ý Cách Lựa Chọn Đồng Hồ Treo Tường Từ A Đến Z

đồng hồ trang trí nội thất

Đồng hồ là đồ dùng được xuất hiện trong mọi ngôi nhà với chức năng xem giờ và trang trí. Để có được một không gian đẹp cùng những chiếc đồng hồ treo tường, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về những gợi ý cách lựa chọn đồng hồ treo tường từ A – Z của Nguyên Mộc mà bạn nhất định phải biết.

Lựa Chọn Kích Thước Đồng Hồ Treo Tường

đồng hồ gỗ treo tường trang trí

Khi lựa chọn đồng hồ treo tường, việc đầu tiên bạn phải để ý tới chính là kích thước. Đối với những không gian nhỏ có diện tích dưới 20 m2 như phòng ngủ hay phòng bếp, bạn nên lựa chọn những mẫu đồng hồ có kích thước bán kính từ 17 – 22cm. Với những không gian lớn hơn với diện tích tử 21 – 40 m2 như: phòng khách, phòng họp… những mẫu đồng hồ treo tường có bán kính từ 23 – 27 cm là phù hợp. Ngoài ra, những phòng có kích thước không gian lớn, trên 40 m2, bạn nên sử dụng loại đồng hồ treo tường có bán kính 27 – 35 cm.

Lựa Chọn Chất Liệu Đồng Hồ Treo Tường

đồng hồ gỗ trang trí nội thất

Trên thị trường, đồng hồ treo tường được bày bán với vô vàn những chất liệu khác nhau như: kim loại, gỗ, nhựa, kính… Trong đó, đồng hồ gỗ treo tường là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hơn cả. Chất liệu gỗ có độ bền cao, tránh được những va đập mạnh lại mang tính thẩm mỹ lớn. Một chiếc đồng hồ treo tường bằng gỗ được đặt trong phòng sẽ mang lại nét đẹp cổ kính, tinh tế.

Lựa Chọn Kiểu Dáng Đồng Hồ Treo Tường

đồng hồ gỗ treo tường

Lựa chọn kiểu dáng cho chiếc đồng hồ là yếu tố vô cùng quan trọng. Người ta thường căn cứ vào yếu tố phong thủy. Nếu đặt đồng hồ ở hướng đông hay đông nam, bạn nên chọn đồng hồ treo tường có hình vuông với ý nghĩa mang lại sức khỏe và nhiều điều may mắn cho gia đình bạn. Còn nếu đồng hồ treo tại hướng nam, bạn nên lựa chọn những mẫu có hình bát giác (8 góc) để đem lại tài lộc. Những chiếc đồng hồ dáng tròn sẽ rất phù hợp với hướng Tây Bắc bởi nó sẽ mang lại nhiều điều may mắn, hạnh phúc sum vầy cho gia đình.

Lựa Chọn Màu Sắc Đồng Hồ Treo Tường

đồng hồ treo tường

Màu sắc cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn đồng hồ. Để có được hiệu ứng tương phản, nổi bật cho căn phòng, bạn nên tìm mua những chiếc đồng hồ có màu sắc khác với những món đồ nội thất đang được trang trí trong phòng. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy. Nếu treo đồng hồ tại hướng Nam, bạn nên chọn những chiếc đồng hồ có gam màu nóng như: đỏ, cam hoặc vàng. Điều này sẽ tác động tích cực tới tình cảm hôn nhân trong gia đình, mang lại hạnh phúc, lãng mạn. Còn nếu treo đồng hồ ở phía Bắc, hãy ưu tiên những gam màu sáng như: bạc, trắng, ghi… để mang lại may mắn, thành công cho sự nghiệp.

Một Số Điều Cấm Kị Khi Sử Dụng Đồng Hồ Treo Tường Để Trang Trí

Khi sử dụng đồng hồ treo tường, bạn nên lưu ý:
– Không treo đồng hồ quá thấp hay quá cao, nên để ngang tầm nhìn để tiện xem giờ, khi ấy bạn sẽ không phải mất công để ngửa cổ lên hay cúi mặt xuống để xem giờ.
– Trong một không gian không nên treo quá nhiều đồng hồ. Nó sẽ làm rối mắt, ảnh hưởng đến tầm nhìn, tinh thần của mọi người. Hơn thế, tiếng kêu dồn dập của nhiều chiếc đồng hồ sẽ khiến bạn đau đầu, mất tập trung, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công việc.
– Khi treo đồng đồ trong không gian phòng ngủ, tuyệt đối không được treo phía đầu giường hay đối diện giường bởi theo phong thủy, điều ấy sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.
Trên đây là những gợi ý về cách lựa chọn đồng hồ treo tường. Để có được những lựa chọn ưng ý, bạn có thể ghé qua Nguyên Mộc Décor – một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ gỗ treo tường độc đáo, tinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *