0981839184

Những Điều Cần Lưu Ý Trong Trang Trí Nội Thất Phòng Ăn

mẫu nội thất nhà bếp đẹp

Trong cuộc sống hiện đại, con người trở nên bộn bề với công việc, mỗi khi về nhà thì phòng bếp chính là nơi mọi thành viên trong gia đình có được những khoảnh khắc bên nhau thưởng thức bữa ăn ngon và kể cho nhau nghe những câu chuyện. Với xu hướng nội thất hiện nay thì phòng bếp được thiết kế gắn liền với phòng ăn nên nó rất quan trọng trong công đoạn thiết kế. Bài viết sau đây Nguyên Mộc Décor sẽ cùng bạn tìm hiểu về những điều lưu ý trong trang trí nội thất phòng ăn.

Những Lưu Ý Trước Khi Muốn Thiết Kế Phòng Ăn

đồ gỗ trang trí nội thất nhà cửa

Một căn bếp lí tưởng không phải chỉ cần đẹp mà cũng phải được trang bị đầy đủ tiện nghi, đảm bảo an toàn giúp cho người nấu ăn có một không gian thoải mái, tiện nghi để chế biến được những món ăn ngon cho gia đình.
Để thiết kế căn phòng ăn trước tiên bạn cần xác định phong cách của ngôi nhà để lên ý tưởng cho căn bếp nhà bạn, dù là phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ thì cũng cần có sự hài hòa nhất định về phong cách trong môt tổng thể không gian sống.
Phòng ăn cần được đặt tại một nơi thoáng mát như cạnh cửa sổ với tầm nhìn ra bên ngoài. Việc phòng bếp phải có cửa sổ rất quan trọng, nó giúp bạn tận dụng được ánh sáng, thông thoáng và tiết kiệm được năng lượng.
Điều kiện mỗi gia đình là khác nhau, thế nên bạn cần biết chắc chắn được bạn có bao nhiêu tiền để chuẩn bị thiết kế cho căn bếp nhà mình. Sau khi đã nắm chắc được chi phí bạn có thể bỏ ra thì bạn mới có thể định hướng được phong cách và mua sắm đồ dùng, đồ trang trí cho phòng ăn nhà mình được hài hòa mà vẫn tiện nghi đầy đủ.

Sự Kết Hợp Các Chất Liệu Trong Nội Thất Phòng Ăn

Sau khi đã xác định được phong cách của ngôi nhà bạn sẽ cần những lựa chọn đồ nội thất sao cho nó được hài hòa với ngôi nhà. Việc lựa chọn đồ nội thất rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của bạn, nên cần có sự lựa chọn đúng đắn.

Sàn Bếp

Đối với sàn bếp là nơi nấu ăn và ăn uống nên không tránh khỏi việc làm bẩn sàn, vậy nên cần lựa chọn chất liệu của sàn phải là loại dễ lau chùi. Tuy nhiên, đối với phòng khách thông với phòng ăn bạn nên cân nhắc để sàn được phù hợp, có thể chọn cùng loại sàn, nếu muốn khác nhau thì cần có sự phối hợp hài hòa để không quá lệch.

sàn bếp trong nội thất phòng bếp

Bàn Bếp

Bàn bếp ngày nay thường được lựa chọn chất liệu đá để dễ dàng trong việc lau chùi, dọn dẹp. Có rất nhiều mẫu mã đa dạng về họa tiết và kiểu dáng, giá cả lại phải chăng giúp cho sự lựa chọn của bạn được phong phú hơn.

bàn bếp trong thiết kế nội thất phòng bếp

Kệ Trang Trí Nhà Bếp

Các kệ gỗ trong thiết kế nội thất nhà bếp có ưu điểm là bền và chắc chắn, mang một vẻ sang trọng và màu sắc nhã nhặn, tuy nhiên giá thành cao. Nếu bạn không thích gỗ hoặc hạn chế về kinh phí thì có thể lựa chọn các loại tủ, kệ trang trí đựng đồ bằng sắt hoặc nhôm, cũng mang lại hiệu quả gần như gỗ mà giá cả lại phải chăng cho mọi gia đình.

kệ gỗ trang trí nội thất phòng bếp

Bàn Ghế Ăn

Phụ thuộc vào không gian và thành viên trong gia đình mà bạn có thể lựa chọn cho mình những bộ bàn ghế ăn đẹp phù hợp. Có rất nhiều mẫu mã bàn ăn ngoài thị trường mà bạn có thể tham khảo qua như bàn ăn gỗ, bàn ghế ăn làm từ nhôm, sắt, nhựa hay đá. Phụ thuộc vào kinh tế có nhiều người sử dụng những chiếc bàn ăn thông minh.

bàn ghế ăn gỗ nguyên tấm

Ánh Sáng

Sử dụng đèn có ánh sáng phù hợp, cung cấp đủ ánh sáng cho gian phòng. Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng không chỉ trong nội thất phòng bếp mà còn là cả ngôi nhà.

đồ nội thất trang trí nhà bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *