0981839184

10 Mẹo Phong Thủy Đơn Giản Trong Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở

mẹo phong thủy trong thiết kế nội thất

Phong thủy chắc hẳn ai cũng biết đến, nhưng ít người biết được nó thực sự là gì. Khi nói đến thiết kế nội thất và kiến trúc nhà ở, các khái niệm cơ bản về phong thủy có thể hữu ích khi đưa ra những ý tưởng mới hoặc để phát triển hiểu biết lớn hơn về không gian. Để giúp bạn cải thiện sự hiểu biết của mình về phong thủy và cách nó có thể giúp bạn áp dụng vào thực tế, Nguyên Mộc Décor gợi ý đến bạn 10 mẹo thiết kế nội thất phong thủy đơn giản.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu những thứ có liên quan với dòng chảy của năng lượng, sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hạnh phúc của con người. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, cát ắt là phong thủy hợp, ắt hung là phong thủy không hợp. Nhiều người vẫn thuowfng điều chỉnh hướng khí, dòng chảy năng lượng trong nhà mình bằng cách đặt một số vật thể vào các vị trí khác nhau xung quanh không gian nhà ở, làm như vậy có thể điều khiển dòng chảy năng lượng để cải thiện mọi khía cạnh của cuộc sống – sức khỏe, tiền tài, các mối quan hệ, sự nghiệp,… Việc làm của họ có một tác động mạnh mẽ như vậy, bằng cách làm theo các nguyên tắc cơ bản của dòng năng lượng trong một không gian, các nhà thiết kế nội thất có thể cải thiện những điều đó để mang đến một không gian nội thất đẹp và may mắn cho gia chủ.

phong thủy là gì

Cách cải thiện lưu lượng năng lượng của ngôi nhà bạn

Dòng năng lượng đi vào và ra khỏi cửa sổ và cửa ra vào. Mục đích của việc đưa phong thủy vào thiết kế nội thất là đặt các vật thể trong một không gian để làm chậm năng lượng này và cho phép nó chậm rãi chảy quanh không gian trước khi thoát ra một lần nữa. Đặt đồ vật cồng kềnh ở những nơi trung gian của ngôi nhà có thể làm ngăn cản đến các nguồn năng lượng tốt, dẫn đến tắc nghẽn trong dòng năng lượng. Ngược lại, không có vật thể nào trong không gian sẽ làm cho năng lượng chảy quá nhanh. Vậy nên để áp dụng được phong thủy vào trong thiết kế nội thất nhà ở, bạn cần có những kiến thức, cũng như sự hiểu biết về phong thủy để tránh những điều không tốt xảy ra.

phong thủy trong thiết kế nội thất

10 Mẹo phong thủy

Dưới đây là một số mẹo đơn giản về phong thủy để giúp bạn cải thiện không gian nội thất của riêng mình:

1. Làm thông thoáng lối ra vào

Cửa trước của một ngôi nhà được cho là nơi mà các nguồn năng lượng ra vào, bạn có thể để cho nó được lưu thông dễ dàng bằng cách giảm thiểu sự lộn xộn xung quanh lối ra vào. Vậy nên bạn có thể đặt một chiếc bàn trà gỗ với thiết kế đơn giản kết hợp với chân bàn sắt, không quá cồng kềnh nhưng độc đáo, và không đặt cây cối hoặc bất cứ vật gì gần lối vào, giữ cho nó luôn được mở rộng và để cho tất cả những năng lượng tốt đó được di chuyển dễ dàng trong không gian sống.

bàn chân sắt

 

2. Sửa chữa bất kỳ những vật gì vật gì hư hỏng trong ngôi nhà

Bất cứ thứ gì bị phá vỡ trong không gian nội thất của bạn đều sẽ gây khó chịu cho sự lo lắng và thất vọng của người sống trong ngôi nhà đó. Để làm được điều đó, bạn có thể luôn giữ bản lề được bôi trơn, đảm bảo ổ khóa hoạt động tốt và đảm bảo cửa không bị bong tróc khi mở và đóng. Nội thất tốt sẽ dẫn đến một cuộc sống thoải mái cho gia chủ.

3. Tránh đặt giường đối diện cửa ra vào

Nơi tốt nhất cho một chiếc giường để nghỉ ngơi chính là ở góc xa nhất của căn phòng nơi bạn vẫn có thể nhìn thấy cánh cửa khi nằm xuống. Điều này sẽ làm cho bạn ltrở thành người chỉ huy của không gian, dẫn đến một cái nhìn mạnh mẽ hơn, bình tĩnh hơn và kiểm soát cuộc sống.

phong thủy trong nội thất phòng ngủ

4. Đặt một tủ sách trong hành lang

Một tủ sách (tốt nhất là có nhiều sách trong đó) nên đặt ở trong tầm nhìn khi đi từ cửa trước vào có thể thấy, nhưng không chặn nó. Năng lượng sẽ tương tác với vật liệu và khuyến khích trong việc học tập.

5. Đóng nắp vệ sinh xuống

Các nhà vệ sinh, hố và cống mở sẽ khuyến khích tiền thoát ra khỏi túi của gia chủ. Đóng nắp toilet xuống, giữ các ổ cắm điện được cắm, che tất cả các rãnh thoát nước.

thiết kế nội thất nhà vệ sinh

6. Đặt cây trong phòng ngủ

Bằng cách đặt ba cây trong phòng ngủ, bạn sẽ cải thiện đáng kể sự lãng mạn vợ chồng hoặc niềm vui trong cuộc sống của bạn. Sử dụng hoa hồng đặt trong phòng sẽ tăng cường sự lãng mạn.

đặt hoa trong nội thất phòng ngủ

7. Tăng cường sự nghiệp của bạn với vị trí bàn làm việc tốt hơn

Trong một văn phòng, phòng làm việc tại nhà thì một chiếc bàn làm việc phải đối mặt với cánh cửa từ góc đối diện. Nếu điều này là không thể, một chiếc gương nên được đặt ở vị trí phù hợp cho phép cs thể thấy được ai đang bước vào cửa và điều này sẽ giúp bạn thành công hơn trong công việc.

vị trí đặt bàn làm việc trong phong thủy

8. Giữ rèm cửa mở

Mở cửa sổ để đón ngườn năng lượng của ánh sang tự nhiên bên ngoài vào phòng là một điều cần thiết và tốt cho không gian. Ngoài ra, kết hợp những chậu cây cảnh bên trong cho đẹp và cây giúp thông gió tốt cũng sẽ giúp làm sạch không khí, mang lại cho bạn một không gian sống khỏe mạnh.

rèm cửa trong thiết kế nội thất

9. Tập trung trang trí nội thất cho phòng tắm, phòng ngủ và nhà bếp

Ba khu vực này là phong thủy “ba” và nơi năng lượng sẽ phát triển mạnh. Nếu bạn thiết kế nội thất phong thủy ngay trong ba lĩnh vực này, bạn sẽ có rất nhiều cách để tạo ra một luồng năng lượng tích cực thông qua toàn bộ không gian nội thất.

thiết kế nội thất theo phong thủy

10. Tận dụng các nguồn năng lượng từ nước

Nước tăng cường dòng chảy của năng lượng. Bạn không phải để vòi nước chảy nhưng hãy cân nhắc thêm trong việc thiết kế các đài phun nước nhỏ vào không gian kín để cải thiện dòng năng lượng của chúng.