0981839184

5 Lời Khuyên Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Ở Hiện Đại

lời khuyên phong thủy trong thiết kế nhà ở

Một năm mới đến với nhiều dự định, ý tưởng để sắp xếp, thay đổi lại không gian sống. Bạn muốn thiết kế một ngôi nhà đẹp, nhưng phải mang lại may mắn thì không thể bỏ qua những lời khuyên phong thủy. Bố trí nội thất theo phong thủy giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và tạo nên sự cân đối, hài hòa giữa các yếu tố âm dương đất trời, mang lại cho gia chủ sự an lành và thịnh vượng.

Phong thủy nội thất là gì?

Phong thủy nội thất là gồm tất cả những gì liên quan đến sinh khí và những dòng chảy của năng lượng trong ngôi nhà. Việc đưa phong thủy vào trong nội thất giúp cho mọi thứ được thuận theo tự nhiên, không gian sống có thể duy trì sinh khí đều đặn, thúc đẩy được những khí vận tốt cho gia chủ.

phong thủy trong nội thất
Để có một năm làm ăn và cuộc sống gia đình thịnh vượng, yên ấm bạn có thể tham khảo 5 mẹo thiết kế nội thất theo phong thủy qua bài viết dưới đây của Nguyên Mộc Décor.

5 mẹo thiết kế nội thất theo phong thủy

1. Sửa sang lại ngôi nhà của bạn

Mục tiêu quan trong nhất của việc áp dụng phong thủy vào trong việc thiết kế nội thất là cho phép những dòng năng lượng tốt được chạy trong nhà ở. Những nguồn năng lượng tốt có thể mang đến sức khỏe, tiền tài và may mắn cho gia đình bạn. Vậy nên bạn cần sửa sang lại ngôi nhà để mọi đồ đạc được gọn gàng và tráng sử dụng những đồ vật hư hỏng trang trí cho nội thất.
Việc sửa sang lại ngôi nhà không triệt để, không thay đồ cũ hoặc không sửa hết những món đồ đã bị hư hỏng sẽ không tốt. Đặc biệt, những món đồ nội thất như tủ sách quá tải và tủ quần áo, hoặc các đồ đạc đã lỗi thời hoặc bị hỏng đều ảnh hưởng đến dòng năng lượng trong không gian. Đã đến lúc dọn dẹp tủ quần áo, không gian dưới gầm giường và tất cả các tủ, kệ đồ. Giữ lại những món đồ bạn yêu thích hoặc những đồ vật có ý nghĩa đặc biệt và số còn lại bạn có thể loại bỏ hoặc hiến tặng những món đồ cũ không sử dụng.

sửa chữa nội thất hợp phong thủy

2. Tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên trong thiết kế nội thất

Để đảm bảo dòng chảy liên tục của năng lượng tốt trong nhà, gió (không khí) và ánh sáng cũng phải được di chuyển. Bạn đã làm thay đổi một số đồ vật trong gia đình như mẹo thứ nhất, giúp cho dòng năng lượng chảy dễ dàng hơn. Bạn nên mở rộng cửa sổ đón ánh sáng và gió tự nhiên để tăng lưu lượng không khí. Tối đa hóa chuyển động ánh sáng bằng cách giữ tất cả kính, gương và cửa sổ được sạch sẽ. Tại những góc tù ánh sáng không thể đến tới, bạn có thể áp dụng việc sử dụng gương để phản chiếu hoặc đặt một chiếc đè ngủ.

ánh sáng tự nhiên trong nội thất phòng ngủ

 

3. Sử dụng thêm nhiều màu sắc cho không gian

Màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng trong phong thủy, bạn có thể thêm nhiều màu sắc mình yêu thích qua việc sử dụng giấy dán tường, sơn, tranh ảnh hoặc một số đồ vật nội thất như: bàn trà gỗ, kệ, tủ sách,…
Dưới đây là một số màu sắc thể hiện ý nghĩa mà chúng mang lại trong phong thủy, tuy nhiên để biết phù hợp hay không bạn cần nhờ đến những nhà phong thủy hoặc tìm hiểu kĩ hơn.
Màu đỏ: may mắn, giàu có
Màu vàng: Mang lại sự lạc quan và vui vẻ
Màu xanh lá cây: sự hòa bình, cân bằng giúp tinh thần thư thái, rất tốt cho sức khỏe
Màu xanh dương: Với màu xanh sẽ giúp ích cho trí tưởng tượng của con người, mang lại sự thư thái, bình tĩnh và ổn định.
Màu hồng: mang lại sự trẻ trung, sôi động và năng lượng cho không gian
Màu tím: sự giàu có, thể hiện sự tâm linh cao
Màu trắng: Thể hiện sự tinh khôi, trong sáng
Màu đen: thể hiện sự cổ điển, tinh tế và huyền bí
Màu nâu: chính là sự nuôi dưỡng

màu sắc trong thiết kế nội thất phong thủy

4. Thêm cây xanh cho không gian sống

Để tạo ra một luồng khí trong phong thủy nhưng không khí phải tinh khiết bạn có thể sử dụng cây xanh. Cây giúp lọc không khí, tạo ra một môi trường lành mạnh, sạch hơn. Cây cũng đươc coi như một loài thực vật thu hút năng lượng tốt cho không gian sống.
Có rất nhiều loại cây xanh nhưng không hẳn loại nào cũng hợp phong thủy, có một số loại rất tốt và ngược lại cũng có những cây ảnh hưởng đến việc mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Trong thực tế, một số cây như cây xương rồng, được coi là phong thủy xấu, bởi vì chúng thiếu nhu cầu về nước (nước được thể hiện cho sự giàu có), hoặc chúng có gai nhọn thể hiện sự “không thân thiện”.

cây xanh phong thủy trong thiết kế nội thất

5. Sự cân bằng âm dương trong nội thất

Những người theo phong thủy tin rằng mọi thứ bao gồm hai lực lượng đối lập nhưng kết nối: Yin (âm) và Yang (dương). Đó là sự cân bằng của các lực lượng như bóng tối và ánh sáng, hoặc đêm và ngày; Tất cả mọi thứ đều phải song hành mới phát triển được. Khi trang trí nôi thất cũng vậy, bạn nên tạo sự cân bằng bằng cách áp dụng khái niệm này cho ngôi nhà bằng cách kết hợp những gam màu đối nghịch như trắng đen, vừa sang trọng lại hợp phong thủy.

bàn trà phù hợp với phong thủy trong nội thất
Hãy bắt đầu với 5 mẹo này để có một khởi đầu tốt, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt trong không gian sống của bạn.