0981839184

Nguyên Tắc Phong Thủy – Lời Khuyên Cho Thiết Kế Nội Thất Đẹp

nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất

Phong thủy là một trong những yếu tố con người không thể cảm nhận được, tuy nhiên có những quy tắc phong thủy bạn nên nắm rõ vì nó được xem là một yếu tố ảnh hưởng đến công danh, sức khỏe, hạnh phúc,…của mọi thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây, Nguyên Mộc Décor đưa ra một số lời khuyên thiết kế nội thất đẹp theo phong thủy để mọi người có thể áp dụng được cho không gian nhà mình.

Nguồn gốc phong thủy

Nguồn gốc phong thủy của Trung Quốc có nghĩa là “gió” và “nước”. Khi gió thổi trong không gian, nước sẽ được xem là một chất giúp giải phóng các năng lượng. Hai yếu tố này tạo thành cơ sở của lực lượng cuộc sống, chúng tượng trưng cho năng lượng. 3000 năm trước, Hoàng đế Fuxi đã tạo ra 8 khung hình tam giác xuất hiện và do đó đã đặt nền móng cho Phong Thủy. Yin và Yan (năng lượng âm – dương, năng lượng ánh sáng – bóng tối …) và Yin – Yan: Trên thực tế, có những nguyên tắc trái ngược, đối lập nhau nhưng chúng lại bổ sung cho nhau, giúp nhau cùng phát triển.

nguyên tắc phong thủy
Phong Thủy là một sự pha trộn rất kỳ lạ của bói toán, nghi lễ ma thuật và thờ cúng tổ tiên. Sự phát triển của nguyên tắc này được kết nối với những câu chuyện huyền thoại, đã được một số triều đại hoàng gia để ý đến và áp dụng…. Ngày nay, phong thủy được áp dụng phổ biến trong thiết kế nội thất để mang lại vận may cho gia chủ.

Lời khuyên phong thủy

Nếu bạn đang tìm kiếm những lời khuyên về việc thiết kế không gian cho căn hộ nhà mình vừa đẹp, lại vừa mang lại tiền tài, sự nghiệp, hạnh phúc,…bạn có thể tham khảo những lời khuyên về phong thủy trong nội thất mà Nguyên Mộc Décor nhắc đến sau đây:

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà nên cần được chú trọng hàng đầu, đòi hỏi đồ đạc cần được ngăn nắp và sạch sẽ, như vậy nguồn năng lượng mới có thể dễ dàng dịch chuyển. Nếu dòng năng lượng không dịch chuyển, sẽ không thoát ra được những dòng năng lượng tiêu cực để đón nhận nguồn năng lượng tích cực, khi đó mang lại những điều không tốt lành cho gia chủ, điều này cũng áp dụng cho các tủ đồ. Trong nội thất phòng khách, bạn nên đặt một bộ bàn trà gỗ tự nhiên độc đáo tạo điểm nhấn cho không gian cũng như phù hợp với việc hấp thụ năng lượng tốt.

thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là không gian riêng tư và là nơi để mọi người nghỉ ngơi, thoải mái tinh thần nên những vấn đề làm ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng cần được lọc bỏ. Để làm được điều đó bạn có thể áp dụng phong thủy vào nội thất phòng ngủ để mang lại cho bản thân và gia đình những giấc ngủ saayu, hâm nóng hạnh phúc, giúp cả nhà có một tinh thần sảng khoái, sức khỏe dồi dào.
Có thể bạn chưa biết, vị trí đặt giường cũng ảnh hưởng đến công danh trong cuộc sống, ngay cả trong tình yêu. Vị trí đặt giường đôi khi làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến cho bạn uể oải, làm ảnh hưởng đến công việc và tậm trạng của bạn hàng ngày. Để nói một cách cung chung nhất, bạn nên đặt giường tránh việc nhìn thẳng cửa ra vào, điều đó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn rất nhiều.

thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng làm việc theo phong thủy

Một nơi làm việc lí tưởng với không gian yên tĩnh sẽ giúp bạn tập trung cao độ, tuy nhiên chỉ như vậy chưa đủ, cần có một chút yếu tố phong thủy để thúc đẩy năng lượng. Vị trí đặt bàn làm việc của bạn nên là những nơi có thể nhìn thấy cửa ra vào, như vậy bạn có thể làm chủ được không gian, tốc độ làm việc sẽ hiệu quả và sự nghiệp phát triển hơn.

thiết kế nội thất phòng làm việc theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng tắm và phòng ăn

Phòng tắm và phòng ăn không nên thiết kế gần nhau. Phòng tắm tượng trưng cho thủy, phòng ăn tượng trưng cho hỏa, Thủy và hỏa sẽ kị nhau. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chuyện gia đình nhà bạn, cuộc sống không được suôn sẻ, thuận lợi.

thiết kế nội thất phòng ăn theo phong thủy
Ở trên là một số lời khuyên nhỏ mà Nguyên Mộc Décor muốn chia sẻ cùng bạn, hy vọng có thể giúp mọi người có được một không gian sống đẹp và lành mạnh.