0981839184

Một Số Lưu Ý Về Phong Thủy Trong Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ

lưu ý phong thuy trong noi that phong ngu

Có một số điều cấm kị trong phòng ngủ mà không phải ai cũng biết đến, để tránh được những điều không tốt đến với gia đình bạn không thể bỏ qua những kiến thức về phong thủy cơ bản trong thiết kế phòng ngủ. Dưới đây, Nguyên Mộc Décor xin chỉ ra một số lưu ý về phong thủy trong phòng ngủ để giúp bạn có một không gian sống thật thoải mái và may mắn.

Những điều nên tránh khi thiết kế cửa phòng ngủ

Việc bố trí cửa phòng ngủ như thế nào trong nội thất khá là quan trọng, đây chính là bước đầu tiên mà bạn cần lưu ý, vì một khi đã thiết kế bạn sẽ khó thay đổi. Dưới đây là một số lưu ý không nên dành cho bạn.

Cửa phòng ngủ đối diện phòng bếp, phòng tắm, phòng vệ sinh

Phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng tắm là những nơi dễ bị ẩm ướt và gây ra những mùi khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Việc làm này sẽ gấy ra nhwuxng căn bệnh về xương khớp, hô hấp, đồng thời cũng làm tiêu hao tiền bạc vì bị hấp thụ những nguồn năng lượng tiêu cực.

bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính ra vào ngôi nhà

Trong phong thủy, cửa chính của ngôi nhà và cửa phòng ngủ vô cùng quan trọng vì nó chính là nơi ra vào của gia chủ, cũng đồng thời chính là lối ra vào của tài lộc, nên cần được bố trí đúng cách và cẩn thận. Chính vì vậy không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính, làm như vậy sẽ tránh được những nguồn khí xấu trực tiếp đi vào làm ảnh hưởng đến gia chủ. Bên cạnh đó, phòng ngủ là chốn riêng tư nên không thể để người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy bên trong phía phòng ngủ nhà bạn.

Những Lưu ý khi trang trí đồ nội thất trong phòng ngủ

Không chỉ vị trí cửa chính, mà vị trí đặt đồ nội thất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của phòng ngủ. Trong phòng ngủ hay bất kì những căn phòng khác đều đề cao sự gọn gàng và sạch sẽ, làm như vậy mới có thể dễ dàng tiếp nhận những nguồn năng lượng tích cực, giúp gia đình bạn luôn dược hạnh phúc và mạnh khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí đồ đạc cho hợp lí, dưới đây là một số gợi ý.

Nên đặt đồng hồ treo tường tránh đối diện và phía trên đầu giường

Đồng hồ là một vật dụng cai quản thời gian của mọi gia đình, vậy nên trong bất kì một ngôi nhà nào cũng không tránh khỏi việc trang trí cho nội thất nhà mình những chiếc đồng hồ. Tuy nhiên không phải đặt tùy tiện ở đâu cũng được, cần chọn một vị trí phù hợp, vừa dễ nhìn thời gian, lại không bị ảnh hưởng. Đối với đồng hồ gỗ treo tường bạn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong căn phòng, trừ việc đặt đối diện và phía trên đầu giường, vì đặt như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cảu mọi người.

đồng hồ gỗ treo tường

Tránh trang trí những vật quá cầu kì trên trần nhà

Đối với trần nhà nói chung và trần phòng ngủ nói riêng, việc để trần đơn giản vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Việc trang trí những đồ vật quá cầu kì và to lớn trên trần nhà sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

trần nhà nên trang trí đơn giản

 

Không nên để các thiết bị âm thanh, tivi, điện thoại cạnh giường ngủ

Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, nếu đặt các thiết bị âm thanh hay tivi bạn sẽ có xu hướng sử dụng chúng trong khoảng 1 – 2 tiếng cho đến khi buồn ngủ. Như vậy sẽ rút ngắn thời gian nghỉ ngơi, làm giảm nguồn năng lượng của bạn và ngày hôm sau. Trong khi đó, điện thoại vẫn phát ra bức xạ gây ảnh hưởng đến não bộ và sức khỏe của bạn cho dù bạn đã tắt máy, nên điện thoại phải để cách xa giường ngủ.

không nên đặt thiết bị âm thanh xung quanh giường ngủ

Không nên đặt điều hòa trên đầu giường

Khi ngủ lỗ chân long của chúng ta có xu hướng mở to hơn so với bình thường, nếu đầu giường đặt ngay dưới điều hòa có thể làm cho mọi người dễ bị các căn bệnh như cảm lạnh, cứng cơ, đau đầu.

vị trí đặt điều hòa hợp phong thủy trong phòng ngủ

Những điều nên tránh khi bố trí giường ngủ

Giường ngủ chính là nơi chúng ta nằm nghỉ ngơi, nên đặt vị trí giường ngủ cũng vô cùng quan trọng

Đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào phòng ngủ

Việc đặt giường ngủ đối diện với của phòng là không tốt, nó có thể gây ảnh hưởng sức khỏe đến tất cả các bộ phận trên cở thể. Tùy thuộc vào vị trí khác nhau mà nó sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến cơ thể chúng ta, cụ thể như sau:
– Nếu phần đầu đối diện với cửa phòng sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu
– Nếu phần thân đối diện với cửa phòng sẽ gây ra các bệnh liên quan đến khoang bụng như dạ dày
– Nếu phần chân đối diện với cửa phòng sẽ gây ra những căn bệnh liên quan đến chân

vị trí đặt giường tránh đối diện cửa phòng

Đặt giường ngủ đối diện với gương

Nếu đặt gương những vị trí đối diện giường ngủ bạn dễ nhìn thất, sẽ khiến bạn cảm thấy mê man, ngủ không sâu giấc, không tập trung được khi bạn muốn suy nghĩ về một vấn đề nào đó. Tốt hơn hết bạn không nên sử dụng gương trong phòng ngủ, nếu bắt buộc bạn nên đặt gương 2 bên đầu giường.

vị trí đặt gương phog thủy trong phòng ngủ

Đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Khi đặt giường dưới những thanh xà ngang sẽ gây ra cho bạn cảm giác bị áp lực, đè nặng người. Nó khiến cho bạn dễ bị chứng mất ngủ, đau đầu triền miên.

không nên kê giường ngủ dưới xà ngang

Đặt giường ngủ đối diện với góc nhọn

Trong phòng ngủ nhà bạn nếu có những góc tường hay đồ vật nội thất chĩa góc nhọn về phía giường ngủ và bạn không thể dịch chuyển được. Có một giải pháp đó là bạn có thể làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ mềm vải bên ngoài. Vì nếu để góc nhọn chĩa vào như vậy sẽ dễ gây cho bạn hiện tượng chóng mặt, đau đầu,…

Đặt giường ngủ phía sau bàn thờ

Đây là vị trí vô cùng xấu, bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách dịch chuyển lệch vị trí của giường ngủ hoặc bàn thờ, tránh việc ảnh hưởng hưởng xấu đến sức khỏe sau này của mọi người.

không nên đặt giường ngủ sau bàn thờ

Đặt giường ngủ nằm dưới chân cầu thang

Vị trí giường ngủ bên dưới cầu thang sẽ mang lại cho bạn những cơn ác mộng, ảnh hưởng đến giấc ngủ và ngày hôm sau bạn sẽ bị giảm đi nguồn năng lượng cho công việc và học tập. Để khác phục điều này chỉ có cách bạn nên lựa chọn cho mình những vị trí khác tốt hơn để đặt giường ngủ.

tránh đặt giường bên dưới cầu thang
Bài viết trên của Nguyên Mộc Décor hy vọng có thể giúp bạn cải thiện được căn phòng của mình qua những lời khuyên phong thủy hữu ích trong thiết kế nội thất.