0981839184

5 Lưu Ý Khi Bảo Quản Rượu Vang Tại Nhà

Rượu vang là một loại thức uống không thể thiếu trong những bữa tiệc sang trọng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản cho đúng. Để giúp bạn hiểu hơn về cách bảo quản rượu vang sao cho đúng cách, Nguyên Mộc Décor sẽ chia sẻ với bạn 5 lưu ý khi bảo quản rượu vang tại nhà.

Tư Thế Đặt Chai Rượu Vang Thích Hợp

Thông thường chai rượu vang có nắp chai là một nút bằng gỗ, Nút này có tác dụng ngăn chặn không khí từ bên ngoài lọt vào chai làm giảm vị ngon của rượu. Vì vậy người ta hay đặt rượu với tư thế hơi nghiêng để nút gỗ đó luôn ẩm ướt. Biện pháp tối ưu để đảm bảo chai rượu vang được đặt đúng tư thế đó là sử dụng giá để rượu. Hơn thế, những giá để rượu vang bằng gỗ còn làm nhấn mạnh tính thẩm mỹ, tạo nét đẹp nghệ thuật cho thú vui thưởng rượu.giá để rượu vang bằng gỗ

Vị Trí Đặt Rượu Vang Trong Nhà

Rượu vang rất dễ bị tác động bởi ánh sáng mặt trời. Những tia cực tím sẽ làm phá vỡ cấu trúc của các hợp chất hữu cơ, đặc biệt là na – tanh (một loại axit có tác dụng bảo vệ tim). Vì thế, những chai rượu vang cần được đặt tại nơi khuất ánh sáng mặt trời, hoặc đơn giản nhất, hãy lưu trữ chúng trong tủ rượu bởi tủ rượu nào cũng sẽ có chế độ bảo quản vùng tối.

Nhiệt Độ Bảo Quản Rượu Vang

Nhiệt độ hoàn hảo để bảo quản rượu vang là từ 12 – 18oC. Tuy nhiên, ở bất kì nhiệt độ nào thì bạn cũng tuyệt đối phải đảm bảo sự ổn định trong thời gian dài. Nếu nhà bạn có cả vang đỏ và vang trắng thì cần phải cân nhắc chọn loại tủ đựng rượu có 2 vùng nhiệt độ để bảo quản chúng một cách tốt nhất. Nhiệt độ bảo quản vang đỏ là 15 – 18oC, vang trắng là 12 – 15oC.

Độ Ẩm Lý Tưởng Để Bảo Quản Rượu Vang

Nghiên cứu cho thấy độ ẩm bảo quản rượu vang từ 50 – 80%, trong đó độ ẩm lý tưởng là 70%. Nếu đặt rượu vang tại những nơi có độ ẩm trên 80% sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng rượu. Hơn thế, với không khí như vậy sẽ dễ làm hỏng tem, nhãn rượu.

Thông Khí Phù Hợp Cho Rượu Vang

Những chai rượu vang được lưu trữ trong tủ phải được lưu thông không khí thường xuyên để trong tủ không bị ngộp khí. Việc làm này sẽ giúp giảm thiểu tối đa sự phát triển của nấm mốc trên chai. Bạn cũng nên lưu ý chọn những loại tủ lưu trữ rượu có hệ thống quạt đối lưu hoạt động liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *