0981839184

Epoxy Resin Là Gì Và Ứng Dụng Của Nhựa Epoxy

ứng dụng của keo epoxy

Nhựa Epoxy Resin là dạng chất lỏng, có màu nâu hoặc màu vàng trong, loại keo này không có mùi và được đưa vào sử dụng như một loại hóa chất công nghiệp. Hiện nay loại keo này trở nên phổ biến hơn trên thị trường nội thất, có rất nhiều sản phẩm được làm từ gỗ và keo Epoxy như bàn trà gỗ, bàn ăn gỗ nguyên thân,… mà bạn đã từng thấy, nhưng không phải ai cũng biết keo Epoxy là gì? Công dụng như thế nào? Để giúp bạn hiểu hơn về loại keo này, Nguyên Mộc Décor chia sẻ tới bạn một số kiến thức về Epoxy Resin dưới đây.

Epoxy Resin là gì?

Epoxy Resin còn được gọi theo tiếng việt là nhựa Epoxy hoặc keo Epoxy, do cấu tạo phân tử không có nhóm ester nên có tính kháng nước tốt, cứng, dai, chịu được lực tốt, đặc biệt loại nhựa này không chứa chất pha loãng. Nhựa Epoxy trong ngành hóa chất công nghiệp được đưa vào sử dụng rộng rãi, phổ biến và hiện tại đang là một trong những loại nhựa có tính năng tốt nhất.
Nhựa Epoxy được dùng để sản xuất ra các sản phẩm phục vụ cho đời sống lẫn công nghiệp như keo dán, lót sàn, vữa hồ, hỗn hợp xử lý bề mặt, sealant, bột trét, sơn, công nghiệp điện tử và điện, sơn phủ bề mặt và sơn phủ không dùng dung môi.

Epoxy resin là gì

Ưu điểm của nhựa Epoxy & Ứng dụng của nhựa Epoxy

Nhựa Epoxy có rất nhiều ưu điểm nổi bật, mỗi ưu điểm của nhựa lại đáp ứng được tính chất của việc ứng dụng nó trong đời sống.
– Nhựa Epoxy khi khô không bị co lại nên đây là một loại chất kết dính cực tốt. Với độ kết dính lớn giúp vật liệu bám dính cực tốt lên các loại bề mặt không đồng nhất như kim loại, nhựa, bê tông, kính, đồ gỗ…
– Nhựa Epoxy có tính chất trong suốt và kháng được tia UV nên được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm trang trí cho phương tiện thể thao, ô tô và các chi tiết vân sợi carbon
– Nhựa Epoxy có khả năng đóng rắn ở trong môi trường nước, phù hợp ứng dụng trong các công trình ngầm dưới biển, song, dưới lòng dất.
– Nhựa Epoxy còn có một số ưu điểm khác như: có kết cấu cho hút chân không, gắn liên kết các vật liệu khác nhau.
Ngoài ra, một trong những ứng dụng quan trọng của nhựa Epoxy trong công nghiệp chính là chế tạo lớp lót chính cho tàu chất lượng cao, là lớp vỏ tàu do đặc tính kết dính và khả năng chống nước tuyệt vời. Bên cạnh đó, hiện nay loại nhựa Epoxy này khá phổ biến trong việc tạo kết dinh và trang trí cho các sản phẩm đồ gỗ trong thiết kế các sản phẩm nội thất.

Epoxy resin và ứng dụng của nhựa epoxy

Một số lưu ý khi sử dụng nhựa Epoxy

Chính vì nhựa Epoxy được xem như một loại hóa chất, nên khi tiếp xúc trực tiếp cũng như việc lưu trữ và đưa vào sử dụng thì cần phải dùng đồ bảo hộ như: trang bị khẩu trang, mang bao tay, đeo kính, mang ủng. Những món đồ bảo hộ này nhằm bảo vệ an toàn cho sức khỏe.
Nhựa Epoxy cần được bảo quản và lưu trữ ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, tránh nước và nơi có độ ẩm cao. Bên cạnh đó cần đậy kín vật đựng khi không sử dụng để tránh việc làm sản phẩm bị biến chất và sản phẩm bị rò rỉ ra ngoài.
Hy vọng những kiến thức cơ bản trên đây mà Nguyên Mộc Décor nói đến có thể giúp ích cho mọi người trong cuộc sống.

5 thoughts on “Epoxy Resin Là Gì Và Ứng Dụng Của Nhựa Epoxy

  1. Hoàng Thanh says:

    Đọc bài viết này thấy nhựa Epoxy có rất nhiều ưu điểm vượt trội, kết hợp với gỗ tạo nên vô số những sản phẩm tinh tế, đẹp mắt.

  2. Nguyễn Hoàng Nam says:

    Mình đã đọc bài viết về keo Epoxy resin và xem qua website, thấy có rất nhiều mẫu bàn gỗ kết hợp với keo Epoxy trông vô cùng độc đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *