0981839184

Những Điều Cần Biết Về Loại Rượu Vang Pháp Ngon Nhất

cách phân biệt rượu vang pháp ngon đúng điệu

Nếu đã là tín đồ sành về rượu vang, chắc chắn rằng họ sẽ nhận ra hương vị đặc biệt của loại rượu họ thưởng thức, và biết được loại rượu vang nào ngon. Nhưng còn bạn thì sao? Một người không am hiểu và muốn chọn lựa rượu làm quà tặng sếp, tặng bạn bè,… mà vẫn loay hoay không biết nên chọn loại nào. Vậy làm sao để chọn được loại rượu ngon? Hãy cùng Nguyên Mộc Décor tham khảo một số loại rượu vang Pháp ngon nhất qua bài viết dưới đây.

Loại rượu vang Pháp ngon được tin dùng nhất trên thị trường rượu vang

Khi nhắc đến xứ sở rượu vang người ta không quên nghĩ đến đất nước Pháp xinh đẹp. Tại Pháp có tới 26 vùng đất trồng nho để sản xuất rượu vang, mỗi vùng lại cho ra một loại rượu mang hương vị thơm ngon đặc trưng. Trong đó có 7 vùng trồng nho, sản xuất được ra những loại rượu vang nổi tiếng như: Bordeaux, Burgundy, Champagne, Alsace, Loire, Rhone và Languedoc. Tuy nhiên, Vùng trồng nho nổi tiếng, được đánh giá là vùng sản xuất những loại rượu vang nổi tiếng lâu đời, ngon say đắm lòng người với giống nho đỏ (85%) không vùng nào khác ngoài vùng đất Bordeaux.

rượu vang pháp ngon nhất
Vài nét về vùng đất Bordeaux
Vùng Bordeaux nằm ở khu vực phía Tây Nam của nước Pháp, tại đây có 2 giống nho chủ yếu là Cabernet Sauvignon và Merlot. Những chai rượu vang Pháp Bordeaux với màu đỏ sẫm mang lại sự trẻ trung, cùng hương thơm trái cây ngây ngất lòng người như: mận, sim chín. Thời gian ủ rượu càng lâu thì hương thơm và hương vị càng ngon, ngon bởi vị chắt thanh nhẹ, chảy mượt trong khoang miệng khi thưởng thức.

Cấp độ của rượu vang Pháp theo chuyên gia đánh giá

Theo đánh giá của chuyên gia thì rượu vang Pháp được chia theo 3 cấp độ chính: AOC, Vin de Pays, vin de Table.

AOC

Đây là loại vang đã được kiểm chứng và sản xuất lại Bordeaux. Trên thị trường rượu vang, những loại rượu được xếp loại AOC thì rượu vang đỏ của Pháp chiếm khoảng 50%. Đối với rượu vang thì mỗi vùng rất có một tiêu chuẩn đánh giá riêng, và luật lệ khá khắt khe.

Vin de Pays

Đây là thứ hạng cao thứ 2 của rượu vang Pháp. Loại này gồm những chai rượu được sản xuẩ từ một vùng đất trồng nho sản xuất rượu vangn cụ thể và có tiếng về rượu vang. Đặc điểm nhận dạng đó là trên nhãn chai rượu loại này thường ghi tên của giống nho, mùa thu hoạch nho, và loại rượu này chiếm ¼ các chai rượu vang của Pháp.

Vin de Table

Đây là những loại rượu vang được sử dụng để uống hang ngày với chất lượng từ trung bình đến ngon. Có thể nói loại rượu này được làm bất cứ vùng dất nào trên nước Pháp, miễn là rượu được kiểm chứng về an toàn vệ sinh, và cũng chiếm ¼ các chai rượu vang Pháp.

các cấp độ rượu vang pháp

Cách nhận biết loại rượu vang Pháp ngon

Cách để phân biệt loại rượu chất lượng cao nhất của Pháp (AOC – vin D’ appellation D’ Origin controlee) đó là: trên chai Vang AOC chỉ có tên địa phương mà không có tên của giống nho, bạn có thể thấy những cái tên được xuất hiện như: Champagne, sauternes, bordeaux là tên vùng và cũng là tên rượu.
Ngoài ra, để nhận biết chính xác hơn bạn hãy xem nhãn chai có tên địa phương hay không và dòng chữ Appellation + tên địa phương + Contrôlée. Bên cạnh đó, trên nhãn có ghi them năm củamùa nho nhưng không đề giống nho (trừ vang AOC Alsace).

rượu vang đỏ pháp được tin dùng nhiều nhất
Chỉ đơn giản với những thông tin ở trên mà bạn có thể yên tâm lựa chọn cho mình được một chai vang Pháp ưng ý mà không cần lo lắng. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết cách phân biệt rượu vang thật giả chính xác để có thêm kiến thức bỏ túi về cách chọn rượu vang cho bản thân. Chúc bạn thành công!

One thought on “Những Điều Cần Biết Về Loại Rượu Vang Pháp Ngon Nhất

  1. Minh Chang says:

    bài viết rất hữu ích, trước đây mình cứ tưởng rượu vang Pháp là sêm sêm nhau về mùi vị, nhưng qua đây mới thấy được sự khác biệt rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *