0981839184

Mách Bạn Cách Phân Biệt Rượu Vang Thật Giả Chính xác

học cách phân biệt rượu vang thật giả

Việc thưởng thức rượu vang đã được xem như một nghệ thuật, nhưng để phân biệt các loại rượu vang và phân biệt được vang thật giả còn khó hơn. Trong các bữa tiệc hay tại các điểm bày bán rượu vang, hình ảnh rượu vang trên những chiếc giá để rượu không còn xa lạ gì với mọi người. Khi đã đưa vào sử dụng bạn cần phải biết cách phân biệt được rượu thật hay giả để bảo vệ sức khỏe. Qua bài viết dưới đây, Nguyên mộc Décor mách bạn cách phân biệt rượu vang thật giả chính xác để bạn có được sự chọn lựa thông minh.

Cách Phân Biệt Rượu Vang Giả Tại Nhà

– Nếu là rượu vang giả thì chai rượu đó được làm từ chất phụ gia tổng hợp, khác với rượu vang thật được lên men từ nho. Vậy nên cách để phân biệt rượu vang thật hay giả, bạn lấy một ít rượu cho ra ly nhỏ, sau đó cho vào rượu một chút backing soda. Nếu rượu chuyển màu thì đấy là rượu thật, điều ngược lại xảy ra thì đấy là rượu vang giả và bạn không nên uống loại rượu này.
– Khi cho một vài giọt glycerin vào trong rượu, nếu là rượu thật thì những giọt glycerin sẽ chìm xuống dưới đáy ly và không đổi sắc. Nếu màu rượu chuyển đỏ hoặc vàng thì đó là rượu giả, rượu kém chất lượng.
– Đối với một chai rượu chất lượng cao, khi lắc bọt sẽ tập trung vào giữa và hết bọt nhanh. Còn đối với rượu kém chất lượng bọt sẽ tập trung xung quanh thành ly và lắng xuống từ từ.

phân biệt rượu vang qua hóa chất
– Cách khác, bạn có thể tận dụng phấn bảng để kiểm tra rượu thật giả, nhỏ giọt rượu lên viên phấn, sau khi rượu khô sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Nếu là rượu thật thì giọt rượu sẽ có hiện tượng sáng hơn bình thường. Ngược lại, nếu viên phấn bị giọt rượu làm cho đổi màu thì đấy là rượu chất lượng kém vì có chứa phẩm màu hóa học.

Cách Phân Biệt Rượu Vang Giả Khi Mua Sắm

Vào mỗi dịp lễ tết, thậm chí là ngày bình thường thì việc mọi người đi chọn mua những chai rượu vang để tiếp khách hoặc biếu tặng không còn gì xa lạ. Nhưng để chọn mua những chai rượu vang ngon và chất lượng tốt, tránh tình trạng “tiền thật của giả” thì không phải ai cũng biết. Để biết được một số mẹo đơn giản phân biệt rượu vang thật giả bạn có thể tham khảo qua những cách gợi ý dưới đây:

Thành phần, nguyên liệu làm rượu vang

Chỉ cần nhìn vào nguyên liệu làm rượu bạn cũng có thể đoán được phần nào đấy là rượu thật hay giả, ở đây chúng tôi sẽ đưa ra một số thành phần của rượu vang thật. Đối với dòng vang đỏ ( vang Bordeaux ) xuất hiện thành phần như: Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Merlot. Còn vang trắng ( rượu Bordeaux trắng ) sẽ được chế biến từ các dòng Sauvignon Blanc và Semillon.

 

cách phân biệt rượu qua thành phần

Nhận biết rượu vang qua mẫu mã chai rượu

Đối với các loại vang thật, chất lượng cao thì bao bì, mẫu mã bên ngoài cũng rất được chú trọng đến từ chi tiết nhỏ nhất, chai vang thường có đáy lõm. Những chai rượu vang giả thường thì chai và nhãn được dùng lại, chính vì vậy người sản xuất buộc phải in nhãn khác để thay thế. Đối với vang giả những chiếc nhãn không thể in chữ nổi và phủ ánh kim như vang thật. Cách nhận biết này bạn cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng hơn về các dòng rượu vang.

phân biệt rượu vang qua nhãn mác
Khi lựa chọn vang, việc đầu tiên và cũng là quan trọng là quan sát thật kĩ đáy chai rượu. Nếu phát hiện đáy chai rượu có hiện tượng lạ như bị khoan hoặc bất kì dấu hiệu khác biệt nào đó thì không nên mua. Đối với cách phân biệt này sẽ rất khó cho người tiêu dung, vì để phát hiện được những lỗ khoan nhỏ trên sản phẩm rượu vang giả không đơn giản, vốn dĩ những lỗ khoan đó được người sản xuất che đậy rất kĩ.

Phân biệt vang giả qua từng chi tiết

Để phân biệt đơn giản khi đi mua sắm rượu vang chính là quan sát các chi tiết bên ngoài. Bạn có thể nhận biết qua một số chi tiết như: nắp chai, màu rượu và nhãn mác.
– Qua nút thiếc trên nắp chai rượu vang
Đối với vang thật, nút thiếc trên nắp chai thường được đóng bằng máy, độ kín và an toàn của rượu cực tốt nên bạn có thể xoay nút thiếc dễ dàng. Còn vang giả, việc xoay nút thiếc sẽ không dễ dàng vì những chai vang giả thường sẽ được đóng bằng tay.

 

phân biệt rượu vang qua nắp chai
– Qua màu sắc rượu vang
Qua màu sắc cũng là một cách để nhận biết được rượu vang thật giả và có phải là loại rượu lâu năm hay không. Đối với vang đỏ, nếu là rượu thật khi đưa ra ánh sáng sẽ có màu hồng ngọc hoặc màu ngói tươi. Đặc biệt, đối với những chai rượu lâu năm thì phần đáy chai không tránh khỏi việc có một chút cặn ở đáy chai.

 

phân biệt rượu vang qua màu sắc
– Qua nhãn mác rượu vang
Nhãn rượu cũng tương tự như nút thiếc bảo vệ, không khó gì để bạn dựa vào chi tiết này nhận biết rượu vang giả hay thật. Đối với vang thật, nhãn chai rượu được người sản xuất đóng bằng máy và sử dụng loại keo dán công nghiệp nên nhãn chai khá mịn và dễ bóc ra khi ngâm vào nước nóng. Bên cạnh đó, những loại vang giả thì nhãn chai sẽ được làm thủ công, dán nhãn bằng tay và sử dụng keo rẻ tiền, nên khi bóc sẽ dễ bị rách và khó.

 

phân biệt rượu vang qua bao bì

5 thoughts on “Mách Bạn Cách Phân Biệt Rượu Vang Thật Giả Chính xác

 1. Trần Thu Hà says:

  Đúng là khi đi mua tại siêu thị rất khó để phân biệt được rượu vang giả hay thật, đôi khi chỉ mua theo giá và thương hiệu

 2. Hoàng Nam says:

  Sau khi đọc bài viết này mình đã thử bỏ backing soda vào rượu, khá hiệu quả cho việc phân biệt rượu vang thật – giả tại nhà

 3. Bùi Diệp says:

  Có nhiều phương pháp kiểm tra rượu vang thật giả như vậy, việc thử rượu tại nhà đã trở nên dễ dàng hơn. Mình sẽ thử để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

 4. Trần Dung says:

  Trong cách phương pháp phân biệt rượu vang thật giả tại nhà, mình thấy sử dụng backing soda là dễ dàng nhất, vì hầu như gia đình nào cũng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *