Những Món Ăn Kiêng Kỵ Khi Kết Hợp Với Rượu Vang Bạn Nên Biết

Rượu vang được ví như gia vị trên bàn tiệc và là thức uống mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi nếu bạn sử dụng sai cách. Tại các bữa tiệc không tráng khỏi việc xuất hiện những chai rượu vang trên giá để rượu, bạn phải biết nên thưởng thức rượu vang với món ăn nào để làm dậy được mùi vị các món ăn và không gây hại đến sức khỏe. Qua bài viết dưới đây, Nguyên Mộc Décor xin lưu ý đến bạn những món ăn kiêng kị khi kết hợp với rượu vang.

Rượu vang kiêng kị kết hợp với một số loại hải sản

rượu vang kiêng kị kết hợp với một số loại hải sản

Đối với rượu vang đỏ

Khi sử dụng rượu vang đỏ với hải sản là rất phù hợp. Trong vang đỏ có chứ chất tanin và trong thịt có protein, 2 thứ này kết hợp với nhau sẽ giúp cho tiêu hóa nhanh. Đặc biệt các loại cá như cá hồi, cá ngừ rất giàu các loại dầu tự nhiên, khi thưởng thức cùng vang đỏ sẽ mang lại sự cân bằng cho cơ thể và còn mang lại nhiều lợi ích khác để cho cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải loại hải sản nào cũng tốt khi kết hợp cùng rượu vang. Đối với các loài cá thân dẹt sẽ kị khi thưởng thức cùng rượu vang vì nó sẽ làm cho rượu mất đi hương vị, thậm chí còn xuất hiện mùi kim loại nặng khiến người ăn khó chịu vì trong vang chứa hàm lượng tanin cao.

Đối với rượu vang trắng

Vang trắng thưởng thức cùng tôm, ức gà hay các loại cá thân bẹt thì vô cùng thơm ngon, cả 2 bổ sung cho nhau mang đến một bữa ăn hoàn hảo. Bên cạnh đó, khi ăn cùng thịt bò hoặc thịt cừu thì rượu sẽ bị mất đi mùi vị thơm ngon vốn có.

Rượu vang không nên thưởng thức cùng những món ăn chứa giấm

rượu vang không nên thưởng thức cùng món ăn chứa giấm

Trong bàn tiệc khi các món salad được đưa lên để thưởng thức cùng rượu vang bạn sẽ phát hiện ra thay vì sử dụng giấm họ sẽ thay bằng chanh, vì trong chanh chứa axit citric có thể kết hợp hài hòa với rượu vang. Đối với việc các thực phẩm chứa dấm sẽ làm cho hương vị rượu vang bị nhạt nhẽo, mang lại cảm giác chán ngắt cho người dùng.

Rượu vang nên tránh những thực phẩm cay

rượu vang không nên thưởng thức cùng món ăn cay

Phomai và rượu vang là một cặp đôi lý tưởng, tuy nhiên không phải loại phomai nào cũng phù hợp, nếu bạn thưởng thức phomai cay cùng rượu vang nhẹ sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Một số ảnh hưởng khi kết hợp món ăn cùng rượu vang

Rượu vang được xem như chất xúc tác trên bàn tiệc và giúp khơi dậy những mùi vị hấp dẫn của món ăn. Tuy nhiên, không thể kết hợp tùy tiện giữa các loại rượu vang và đồ ăn, vì nếu kết hợp không đúng cách sẽ làm hỏng hương vị của món ăn lẫn rượu và ảnh hưởng đến sức khỏe.

một số ảnh hưởng khi kết hợp món ăn cùng rượu vang

Vang Cabernet kị trứng cá muối

Có một số nhận xét từ những người thường xuyên uống rượu vang, khi kết hợp vang cùng trứng cá muối họ thấy nó như việc uống nước nho đóng hộp, chính trứng cá muối làm cho hương vị thơm ngon của rượu vang bị mất đi.

Vang Chianti kị Salad cá ngừ

Giấm trong salad sẽ làm vị chua axit và vị chat tanin trong rượu lộ rõ, cá ngừ kị với rượu vang Chianti vì nó kiến rượu lộ rõ vị kim loại, thật là không ngon phải không?

Vang Chardonnay kị kem

Nhiều người sau khi thưởng thức vang Chardonnay cùng kem xuất hiện hiện tượng đau đầu. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn cho mình một ly vang trắng Sauternes để tận hưởng cùng với ly kem mát lạnh.

Vang sủi bọt kị món tráng miệng

Vang sủi bọt có vị chat đặc trưng, nếu bạn kết hợp cùng các món tráng miệng như bánh ngọt sẽ làm mất đi vị giác. Chính vì vậy, việc thưởng thức vang sủi bọt cùng bánh ngọt là một sai lầm.

Rượu vang đỏ kị món sushi

Hương vị của rượu vang đỏ sẽ khiến món sushi trở nên kinh khủng, vì vậy hai món này không nên dùng chung với nhau.

Những người không phù hợp uống rượu vang

những người không phù hợp uống rượu vang

Rượu vang được biết đến là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên trong vang có chứa cồn nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến gan. Vì vậy những người có chức năng gan không tốt hoặc đang bị một số bệnh mãn tính nào đó đều không nên sử dụng rượu vang.
Có nhiều người bị dị ứng với cồn hoặc bị một số bệnh như: viêm gan, viêm cơ tim, thần kinh,…cũng không nên uống rượu. Ngoài ra, khi uống rượu quá liều lượng sẽ làm tăng axit lactic trong cơ thể, tăng tích tụ axit niệu đạo, vì vậy những người bị bệnh gout cũng nên hạn chế sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *