0981839184

Cách Lựa Chọn Bàn Ăn Phù Hợp Với Ngôi Nhà Của Bạn

Bàn ăn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn sẽ là mẫu bàn ăn phù hợp với ngân sách của bản thân, được thiết kế chắc chắn, phù hợp với không gian sống của cả gia đình và nó thuộc xu hướng nội thất mà bạn yêu thích trong nhiều năm. Tuy nhiên, có một số yếu tố cốt lõi bạn nên cân nhắc khi chọn mua một bộ bàn ăn, và có thể tham khảo qua bài viết sau của Nguyên Mộc Décor để có thể lựa chọn cho mình những mẫu bàn ăn đẹp phù hợp.

Một số yếu tố cơ bản để lựa chọn bàn ăn

Bạn nên cẩn thận cân nhắc khi đưa ra các xu hướng và lựa chọn một xu hướng cho riêng mình. Christophe Pourny, một thợ săn đồ cổ và là tác giả của “The Furniture Bible”, nói rằng một chiếc bàn ăn gỗ tốt nên sử dụng được ít nhất 5 đến 10 năm. “Nếu bạn nhận được một cái gì đó quá nổi bật, với quá nhiều chi tiết kỳ lạ, một ngày bạn có thể thức dậy và tự hỏi những gì bạn đang suy nghĩ về nó”, ông nói: “Giữ nó đơn giản và mạnh mẽ”. Trong nội thất, không cần quá cầu kì, chỉ cần đơn giản nhưng phù hợp vẫn là đẹp nhất.

bàn ăn gỗ nguyên tấm
Cùng với khả năng chi trả và một phong cách vượt thời gian, sự chắc chắn và thiết kế là rất quan trọng để đưa ra sự lựa chọn khi kiểm tra chiếc bàn tại các cửa hàng đồ nội thất. Hãy suy nghĩ về cảm giác khi ngồi ở một trong những cái bàn đó, cho dù nó có thoải mái trong một thời gian dài hay không, và kiểm tra các chi tiết tổng thể để có dấu hiệu hao mòn. Tìm kiếm các vết nứt và vết xước có thể cho biết chiếc bàn sẽ chịu đựng như thế nào qua việc đưa về sử dụng ở nhà.

Dựa vào một số điều kiện, chi tiết để lựa chọn bàn ăn

Ngoài những điều cơ bản được nhắc đến như trên, dưới đây là một số chi tiết bổ sung để giúp bạn có thể đưa ra những sự lựa chọn đúng trước khi mở ví của bạn ra để mua bàn ăn về cho nội thất nhà mình.

Không gian nội thất phòng bếp

Quy tắc số một: Bàn ăn của bạn phải phù hợp với khu vực ăn uống của gia đình, nhưng bàn ăn là một mảng đồ nội thất to lớn, và bạn cũng cần tạo cho nó một không gian xung quan, kết hợp cùng những chiếc ghế phù hợp. Vì vậy, cho dù đó là một phần của không gian đa dụng hay một phòng ăn riêng biệt, hãy bắt đầu bằng cách đo chiều dài và chiều rộng của khu vực nhà bạn có thể dành cho bàn ăn.

bàn ăn gỗ cho nội thất phòng khách
Tiếp theo, suy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng bàn ăn. Bạn sẽ nên tạo cho bàn ăn một không gian đủ thoải mái để cả gia đình cho thể thưởng thức những bữa ăn ngon. Tuy nhiên, việc chọn lựa bàn ăn bạn nên tránh việc chọn những mẫu bàn ăn quá cồng kềnh và to lớn so với không gian nhà mình, vì như vậy trông nó sẽ rất bành chướng, khiến không gian sống trở nên ngột ngạt. Nếu bạn đang thắt chặt không gian, hãy xem xét các tùy chọn như việc sử dụng một chiếc bàn nhỏ và có thể mở rộng khi cần thiết.

Xem xét nhu cầu của bạn trước khi lựa chọn bàn ăn

Những mẫu bàn ăn hình vuông và hình chữ nhật sẽ là phổ biến nhất, vì vậy bạn sẽ tìm thấy số lượng lựa chọn lớn hơn với phong cách, kích thước và tùy chọn có thể mở rộng. Nhưng một chiếc bàn tròn hoặc hình bầu dục có thể cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để di chuyển xung quanh vì nó cắt góc nhưng vẫn có diện tích bề mặt tốt. Đối với những không gian nội thất phòng bếp hình chữ nhật, thì một chiếc bàn ăn hình bầu dục có thể là lựa chọn tốt nhất.

bàn ăn bầu dục cho phòng ăn

Chú ý đến chân bàn

Để không gian không bị chiếm quá nhiều bởi những thứ đi kèm mặt bàn, bạn có thể lựa chọn cho nhà mình những mẫu bàn chân sắt để tránh việc sản phẩm nội thất quá bị cồng kềnh. Đặc biệt cần để ý xem chân bàn có tiện dụng khi việc bạn và những thành viên khác ngồi vào có bị vướng chân hay đầu gối không, điều này rất quan trọng.

bàn ăn gỗ chân sắt hộp

Lựa chọn vật liệu bàn ăn phù hợp với phong cách của bạn

Có rất nhiều loại vật liệu tạo nên một chiếc bàn ăn, từ cả những vật liệu tự nhiên cho đến vật liệu công nghiệp. Tùy theo sở thích, nhu cầu chăm sóc và túi tiền của bản thân để đưa ra những lựa chọn đúng cho không gian. Mỗi một loại bàn sẽ có những ưu nhược điểm riêng, nhưng bạn nên chọn loại nào sẽ phù hợp nhất từ kiểu dáng cho đến xu hướng mà bạn yêu thích.

bàn ăn cho phòng bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *