0981839184

Gợi Ý Cách Lựa Chọn mẫu Bàn Ăn Hợp Phong Thủy

Bàn ăn trong phong thủy nội thất

Nhiều người lựa chọn cho không gian phòng bếp nhà mình những mẫu bàn ăn theo sở thích. Bên cạnh đó, việc lựa chọn những mẫu bàn ăn hợp phong thủy cũng là vấn đề được quan tâm đến của nhiều người. Trong bài viết này, Nguyên Mộc Décor sẽ cùng mọi người bàn luận về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy trong căn nhà của bạn.

Lựa chọn bàn ăn theo chất liệu

Bạn muốn lựa chọn cho không gian nhà mình mẫu bàn ăn như thế nào? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chất liệu của chiếc bàn lại ảnh hưởng đến phong thủy chưa? Để giúp mọi người hiểu hơn, chúng tôi sẽ điểm qua một số chất liệu phổ biến của bàn ăn và nêu lên mức độ hợp phong thủy của từng loại.

Bàn ăn gỗ nguyên tấm

Phong thủy chính là sự cân bằng tất cả các yếu tố Thổ, Kim, Thủy, Mộc, Hỏa trong không gian nội thất. Tuy nhiên nó lại thiên hơn về phía Mộc (gỗ), bởi nó đáp ứng được cả về tính thẩm mĩ lẫn tâm linh. Một chiếc bàn ăn gỗ nguyên khối sẽ là sự lựa chọn tốt hơn kim loại trong phong thủy, mặc dù việc sử dụng chất liệu liên quan khá nhiều đến kiểu dáng. Hãy đảm bảo rằng việc bạn lựa chọn được mẫu bàn ăn gỗ tự nhiên chất lượng cao.

Bàn ăn gỗ nguyên khối

Bàn ăn mặt kính

Bàn mặt kính khá phổ biến vì mẫu mã đẹp, nhưng lại không hề có lợi trong phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, việc đặt kín lên mặt bàn có thể gây căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực đối với người sử dụng, nên đây là thứ cần được tránh.

Lựa chọn bàn ăn theo kiểu dáng

Ngoài chất liệu thì kiểu dáng của sản phẩm bàn ăn cũng ít nhiều ảnh hưởng đến phong thủy nhà bạn. Để mang đến một vượng khí tốt bạn có thể tham khảo một số mẫu bàn dưới đây.

Bàn ăn tròn

Không bắt buộc phải là kích thước như thế nào mới hợp phong thủy nhà bạn, tuy nhiên những chiếc bàn tròn sẽ là lựa chọn hợp lí nhất. Bởi vì bàn ăn tròn tạo ra một độ cân bằng về mọi thứ, giúp cho khoảng cách của mọi người ngồi so với tâm bàn là bằng nhau, việc giao tiếp bằng mắt và đối thoại sẽ thuận lợi hơn.
Ngoài ra, bàn tròn không bị xuất hiện những góc cạnh như hình vuông hay hình chữ nhật nên không bị ảnh hưởng xấu. Theo người xưa quan niệm rằng những năng lượng xấu đều xuất phát từ những góc nhọn, vì vậy những chiếc bàn không có góc cạnh sẽ giảm được những ảnh hưởng tiêu cực.

Bàn ăn tròn hợp phong thủy

Bàn ăn oval

Bàn ăn hình oval cũng là một lựa chọn tuyệt vời sau bàn tròn, tuy nhiên nó lại không phải là loại bàn thông dụng được nhiều người lựa chọn. Những mẫu bàn hình oval sẽ phù hợp với nhưng gia đình có không gian phong ăn dài, và không thích bàn tròn thì bàn ăn oval sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

Bàn ăn oval

Bàn ăn vuông

Nếu 2 sự lựa chọn trên bạn đều cảm thấy không phù hợp cho không gian nhà mình, thì bàn vuông sẽ là sự lựa chọn lý tưởng vì ít ra nó cũng tạo nên độ cân bằng. lựa chọn cuối cùng dành cho bạn sẽ là bàn hình chữ nhật, hình dạng khá hạn chế trong phong thủy. Có một lưu ý nhỏ dành tới bạn, nếu yêu thích những mẫu bàn hình chữ nhật hay hình vuông, nhưng lại ngần ngại về vấn đề “góc độc” thì bạn có thể làm mềm các góc cạnh đó bằng việc bọc vải hoặc làm tròn góc.

Bàn ăn hình vuông

Lưu ý khi đặt bàn ăn hợp phong thủy

Khi chọn bàn ăn bạn cần tính toán về diện tích không gian và số lượng thành viên để có quyết định đúng đắn. Bạn không nên đặt bàn chặn các lối ra vào của năng lượng như cửa sổ hay cửa ra vào. Nếu việc thay đổi vị trí không khả thi bạn có thể đặt chuông gió, hoặc đèn chùm để đưa luồng năng lượng tích cực qua nội thất vào ngôi nhà. Đặc biệt, nếu có không gian thoải mái bạn nên đặt bàn ở giữa phòng, vì như vậy mọi thành viên đều có thể ngồi thoải mái ở mọi phía của chiếc bàn.
Có thể nói rằng, trong phong thủy nội thất phòng bếp thì bàn ăn luôn luôn được chú trọng đến đầu tiên. Vậy nên bạn cần tham khảo để có lựa chọn đúng đắn về cách chọn bàn ăn và vị trí đặt bàn thích hợp.